Bánh dẻo thơm ngon cho ngày 8/3

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cách làm bánh cho ngày 8/3 siêu cute mà bạn lại không cần lo cho eo thon, dáng xinh của bạn nhé.

Nguyên liệu:

1 quả thơm (dứa) chín, ngọt
120gr bột nếp, 20gr bột mì
20gr đường xay
Chocolate trắng đun chảy
Hạt ngũ cốc, màu thực phẩm

banh-deo-thom-ngon-cho-ngay-83

Các bước thực hiện:

1. Gọt vỏ và cắt thơm thành miếng hình khối chữ nhật cỡ chừng 3x4cm cho vừa ăn.

2. Cho bột nếp, đường và bột mì vào tô trộn đều.

Rồi hấp chín bột.

3. Nhồi kỹ bột cho mịn, sau đó chia thành nhiều phần nhỏ và nhào cùng phẩm màu để được các miếng bột màu sắc.

4. Cán mỏng bột và cắt miếng nhỏ sao cho kích thước bọc vừa miếng thơm đã cắt ở bước 1.

Sau đó, đặt miếng thơm vào giữa và cuộn lại.

5. Rưới thêm chocolate trắng đun chảy (hoặc kem tươi tùy thích) và rắc hạt ngũ cốc lên bề mặt để trang trí.

Mách nhỏ:
Lượng đường cho vào rất ít.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh dẻo thơm ngon cho ngày 8/3 ( https://www.meo.vn/banh-deo-thom-ngon-cho-ngay-83.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply