Những sao Việt nổi tiếng nhờ nghế đóng thế

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đã có không ít cascadeur (người đóng thế) “nối dài” được niềm đam mê cháy bỏng của mình với phim ảnh, trở thành những diễn viên, đạo diễn, chỉ đạo võ thuật…

Johnny Trí Nguyễn vốn là một cascadeur trở về từ Hollywood đã nhanh chóng trở thành ngôi sao điện ảnh hàng đầu ở Việt Nam. Ngoài làm diễn viên (các phim Nụ hôn thần chết, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng, Tèo em…), anh còn đảm nhận xuất sắc vai trò đạo diễn võ thuật – hành động trong các phim Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng, Khát vọng Thăng Long… 2 năm nay Johnny Trí Nguyễn đã mở một trung tâm đào tạo võ thuật điện ảnh, nghề đóng thế và diễn viên phim hành động để truyền dạy cho đàn em những kinh nghiệm về nghề của mình.

Những sao Việt nổi tiếng nhờ nghế đóng thế

Johnny Trí Nguyễn chỉ đạo một cảnh võ thuật trong phim Bụi đời Chợ Lớn.

Thuộc thế hệ cascadeur đời đầu, Quốc Thịnh (CLB cascadeur Quốc Thịnh- người lập kỷ lục Việt Nam về đóng thế nhiều phim nhất) hiện đang là đạo diễn và đạo diễn võ thuật của một số phim truyền hình: Cỏ dại, Vườn đời, Vật chứng mong manh…với rất nhiều cảnh quay hành động.

Những sao Việt nổi tiếng nhờ nghế đóng thế2

Đạo diễn – Cascadeur Quốc Thịnh trong một cảnh phim.

Từ một cascadeur giàu kinh nghiệm, Bùi Văn Hải đã được nhiều đạo diễn nổi tiếng tin tưởng giao vai, trở thành diễn viên và đạo diễn võ thuật cho nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình: Trinh thám Sài Gòn, Truy tìm dấu vết, Đồng hồ cát, Sóng đời, Sáu mặt rubik, Trận đấu định mệnh, Lửa Phật, Long ruồi, Đại náo học đường…

Những sao Việt nổi tiếng nhờ nghế đóng thế3

Bùi Văn Hải trong phim Long ruồi.

Sau 3 năm chỉ chuyên làm người đóng thế, Phi Ngọc Ánh cuối cùng đã lọt vào mắt xanh của các đạo diễn nhờ có khả năng diễn xuất, thanh sắc khá ổn. Được khuyến khích đi theo con đường diễn viên hành động chuyên nghiệp, Phi Ngọc Ánh đã có được những vai diễn trong phim truyền hình Vật chứng mong manh, Gai hồng, Hương cỏ dại, Cầu vòng đơn sắc, Vườn đời, Đại gia không chồng…

Những sao Việt nổi tiếng nhờ nghế đóng thế4

Một cascadeur – diễn viên Phi Ngọc Ánh mạnh mẽ trên phim

Kim Dung vai Liễu Thị trong phim Mỹ nhân kế 3D. Sau 5 năm làm cascadeur, Kim Dung đã đóng thế trong 50 phim điện ảnh và truyền hình. Năm 2011, cô được đạo diễn Lê Bảo Trung chọn vào vai vệ sĩ cho một cậu con trai nhà giàu trong phim truyền hình Gọi yêu thương. Sau đó, Kim Dung hóa thân vào vai Liễu Thị – một trong 5 mỹ nhân của bộ phim điện ảnh Mỹ nhân kế 3D. Vì Kim Dung là cascadeur nên những cảnh phải bay, cô không cần hỗ trợ dây kéo như các bạn diễn nữ trong phim này. Mới đây Kim Dung xuất hiện trong vai một nữ giang hồ có nhiều màn đánh đấm ác liệt trong bộ phim Con gái vị thẩm phán.

Những sao Việt nổi tiếng nhờ nghế đóng thế5

Kim Dung vai Liễu thị trong phim Mỹ nhân kế 3D

Ngoài ra, còn có Trần Như Thục- người hai lần bay xe trên không thành công được ghi vào sách Những kỷ lục Việt Nam cũng đóng vai thứ chính trong các phim truyền hình như Vật chứng mong manh (vai Tí mặt quỉ), Hoa xương rồng (vai Hứa Phu), Vườn đời (vai Lộc “cá chốt”)…

Tuổi trung bình làm nghề cascadeur chỉ khoảng 30, nữ giới có thể phải “hưu” sớm hơn, các diễn viên xuất thân là cascadeur đã theo học những khóa đào tạo diễn xuất và đầu tư sâu hơn cho nghề diễn viên. Hiểu rõ tình yêu với điện ảnh của những diễn viên đóng thế, nhiều CLB cascadeur đang định hướng cho các thành viên trong nhóm trở thành những diễn viên hành động được diễn xuất trên phim, thay vì chỉ thế thân đầy nguy hiểm.

Có một điểm chung ở các cascadeur là dù đã và đang khẳng định được vị trí của mình ở vai trò diễn viên, đạo diễn, chỉ đạo võ thuật nhưng họ vẫn xem việc đóng thế là nghề không thể dứt bỏ, chỉ có thể chia tay khi sức khỏe không cho phép.

Theo zing.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những sao Việt nổi tiếng nhờ nghế đóng thế ( https://www.meo.vn/nhung-sao-viet-noi-tieng-nho-nghe-dong-the.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply