Những sai lầm thường gặp khi trang điểm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ dùng phấn son để giúp gương mặt trông nổi bật và xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, có không ít người, sau khi trang điểm lại trông già hơn. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi trang điểm.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-trang-diem

Phủ phấn nền dầy

Một lớp phấn nền dày thực sự có thể làm cho bạn trông già hơn 10 tuổi. Bí quyết để tạo ra một làn da mịn màng là không cần sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, chỉ một lớp mỏng đã đủ làm gương mặt bạn xinh tươi và tự nhiên.

Dùng kem che khuyết điểm quá nhiều dưới mắt

Sử dụng kem che khuyết điểm dưới mắt sẽ giúp che giấu quầng thâm, nhưng việc bôi quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại. Thay vì che khuyết điểm, nó sẽ làm cho khu vực này nổi cộm, càng làm mọi chú ý vào đó hơn và những khuyết điểm, nếp nhăn trên mặt bạn sẽ được “soi” kĩ càng.

Sử dụng phấn che nếp nhăn

Nhiều phụ nữ đánh phấn lên mặt như là bước cuối cùng để hoàn thành công đoạn làm đẹp, nhưng điều này có thể làm bàn già đi nếu làm quá đà. Vì phấn càng dày sẽ khuếch đại sự xuất hiện của nếp nhăn và làm cho khuôn mặt bị trắng bệch. Do đó, khi sử dụng phấn, bạn hãy ghi nhớ “đánh tiết kiệm”, cũng như tránh khu vực dưới mắt và các khu vực khác có các nếp nhăn xuất hiện.

Dùng son môi quá mờ

Hãy thận trọng khi sử dụng son môi mờ bởi vì có thể làm lộ những đường vân li ti trên môi. Để tránh tình trạng này, bạn hãy thoa ít son bóng lên son môi mờ để làm mịn các đường nét đó.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-trang-diem

Lạm dụng chì kẻ môi

Dùng chì kẻ môi đậm, hay dùng sai hoặc kẻ lệch quá xa viền môi tự nhiên bên ngoài sẽ làm khuôn mặt già đi thay vì làm nổi bật đôi môi. Vì vậy, tránh lạm dụng chì kẻ môi để có vẻ đẹp hoàn hảo.
Theo Phunuonline.com.vn
The post Những sai lầm thường gặp khi trang điểm appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những sai lầm thường gặp khi trang điểm ( https://www.meo.vn/nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-trang-diem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply