Những món ăn Việt thử thách các du khách

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Việt Nam nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực rất phong phú, đặc sắc. Bên cạnh phở, bún chả đã trở thành thương hiệu, dải đất chữ S còn có rất nhiều món ăn mang tính thử thách các du khách.

Không chỉ các du khách, ngay cả người Việt Nam chính cống không phai ai cũng dám thử những món ăn nhìn là thấy sợ khi du lịch đến các vùng miền. Những con bọ, côn trùng, thậm chí cả nội tạng của động vật cũng được dân địa phương tận dụng, chế biến ra các món đặc sản.

1. Côn trùng

Có thể nói dân tộc Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long là những người ăn mạo hiểm nhất trên cả nước. Côn trùng, nhện, thậm chí cả những con bọ nước lớn, nhện vằn và bọ cạp cũng đều có thể trở thành món ăn ăn ngón với người Khmer. Loài được “ưu ái” nhất phải kể đến dế, ấu trùng ong và sâu. Đa phần các côn trùng này đều được rán lên và mang hương vị rất riêng của từng loại.

2. Ếch

Người Việt không chỉ ăn đùi ếch béo tròn, mà còn không bỏ phí bất cứ phần nào. Sau khi ếch được làm sạch ruột và lột da, người đầu bếp có thể chế biến tùy theo sở thích như rán, nướng hoặc hấp cả con.

3. Phá lấu

Gọi Việt Nam là thiên đường ẩm thực cũng chẳng có gì sai, người dân ở đây rất sáng tạo và không để lãng phí thức ăn. Từ nội tạng động vật như: ruột, phổi, thận, tim, dạ dày cũng đều có thể chế biến ra được món ăn. Món phá lấu chính là một ví dụ điển hình, có thể ăn món này với bánh mì.

4. Răng mực

Răng mực cũng là một ví dụ khác về tài sáng tạo trong việc nấu nướng của người Việt. Răng mực là cục tròn nhỏ xíu nằm trên phần đầu mực và nếu ai nghĩ rằng răng mực không thể ăn được thì hoàn toàn sai lầm. Người ta có thể chế biến nhiều món khác nhau như răng mực luộc, hấp gừng, chiên bột, xào sa tế hay nướng xiên que. Đây là một món ăn nhẹ nổi tiếng cho các học sinh mỗi giờ tan học và rất thích hợp với những bà mẹ bận rộn.

5. Trứng vịt lộn

Đối với người Việt Nam, trứng vịt lộn là một món ăn nhẹ rất thịnh hành và bổ dưỡng. Tuy nhiên, với du khách nước ngoài, đây lại là món thách thức lòng dũng cảm. Nhìn vào bào thai vịt phát triển chưa hoàn thiện, thậm chí nhìn rõ từng cọng lông của con vịt, nhiều du khách lắc đầu ngán ngẩm.

6. Tiết canh


Chẳng những du khách nước ngoài mà ngay cả người dân Việt Nam không phải ai cũng dám ăn. Đúng như tên gọi, tiết canh là món ăn lấy máu tươi của vịt, ngỗng hoặc lợn pha chế với đậu phộng, thịt băm cùng một vài mẹo khiến máu đông cứng lại. Người ăn sẽ vắt ít chanh, rắc hạt tiêu để tạo cảm giác ngon miệng. Món ăn này rất điển hình ở miền Bắc Việt Nam.

(Theo Zing)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những món ăn Việt thử thách các du khách ( https://www.meo.vn/nhung-mon-an-viet-thu-thach-cac-du-khach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply