Những điều thú vị chưa biết về đôi môi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đôi môi có rất nhiều những điều thú vị mà chị em chưa hề biết.

Môi không có tuyến mồ hôi và mọc mụn

nhung-dieu-thu-vi-chua-biet-ve-doi-moi

Môi không có tuyến mồ hôi nên không bị mọc mụn.

Đó là bởi vùng da này không có bất cứ tuyến mồ hôi hay tuyến dầu nào. Điều này không đơn thuần là một tin tốt lành. Bởi không có dầu và mồ hôi, môi là vùng da dễ khô hơn tất cả các vùng cơ thể khác. Nó có thể nứt nẻ ngay cả trong thời tiết ấm áp, và rất dễ kích ứng dù chỉ tiếp xúc với một chất son mới hay đơn giản hơn là… một loại nước bọt lạ.

Môi sẽ mỏng hơn khi bạn già đi

Hình dáng đầy đặn của đôi môi một phần được kiến tạo nhờ hệ thống collagen. Thời son trẻ, collagen được sản xuất dồi dào, phụ nữ dễ đạt tới vẻ đẹp da căng môi mọng. Nhưng từ sau tuổi 25, mỗi năm da mất đi 1,5% collagen và cùng với quá trình lão hóa, đến năm 60 tuổi, tỉ lệ collagen bị mất đi là hơn 60%. Theo đó, đôi môi sẽ ngày một mỏng đi.

Môi nhạy cảm hơn bạn nghĩ

nhung-dieu-thu-vi-chua-biet-ve-doi-moi

Môi rất dễ bị dị ứng nên chị em cần thận trong khi dùng son.

Đôi môi của chúng ta thiếu sự bảo vệ như những phần da khác trên cơ thể. Bởi chúng không tiết ra dầu như làn da, nhưng chúng lại tiếp xúc nhiều nhất với hóa chất (son môi).

Chống nắng cho môi

Bạn vẫn nghĩ rằng kem chống nắng chỉ dành cho da thôi sao? Thực ra đôi môi của bạn cũng cần đến nó. Thay bằng việc dùng kem chống nắng thông thường, hãy chọn 1 loại son dưỡng có chỉ số SPF để bảo vệ chúng, ngay cả trong mùa đông.

Không có 2 đôi môi nào giống hệt nhau

Cũng giống như dấu vân tay, môi của mỗi người cũng đều có hình dạng và đặc trưng riêng để phân biệt. Mặc dù ngay cả động vật cũng có môi nhưng chỉ duy nhất con người có phần da đỏ trên miệng để tạo nên vùng môi riêng biệt.

Theo Vân Nguyễn/Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những điều thú vị chưa biết về đôi môi ( https://www.meo.vn/nhung-dieu-thu-vi-chua-biet-ve-doi-moi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply