Những điều nên và không nên trước khi đi ngủ đối với XY

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong cuộc đời của một người đàn ông, có tới hơn 1/3 thời gian dành cho giấc ngủ.

Những giấc ngủ tốt vô cùng quan trọng vì nó có thể điều tiết chức năng sinh lý, duy trì sự cân bằng thần kinh, trái lại, ngủ kém gây ra nhiều hậu quả khác nhau. Vì thế, bạn hãy chú ý đến những điều nên và không nên làm trước khi đi ngủ.

Nên:

– Đi tản bộ: Trước khi ngủ nên tránh những hoạt động trí óc gây căng thẳng cũng như các vận động nặng nhọc. Thích hợp nhất là đi tản bộ ngoài trời để giải tỏa tất cả mọi vấn đề gây ức chế trong ngày.

– Ngâm chân nước ấm: Việc làm này còn có tác dụng hơn gấp nhiều lần so với những viên thuốc ngủ. Ngâm chân chừng 15-20 phút sẽ giúp mạch máu ở chân giãn nở, thúc đẩy tuần hoàn máu, khiến bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

– Đánh răng: Ai cũng nghĩ đánh răng rửa mặt trước khi đi ngủ là đương nhiên, song hãy chú ý dùng nước ấm, đó mới là điểm mấu chốt giúp bạn ngủ ngon.

Không nên:

– Ăn no: Bữa tối không nên ăn quá muộn, cũng không nên ăn no, tốt nhất nên dừng lại ở 70-80% nhu cầu thực. Thực đơn bữa tối nên có nhiều rau, ít đạm. Trước khi ngủ không nên ăn thêm bất cứ thứ gì.

– Vui chơi quá đà: Đối với những người đàn ông tính tình bốc đồng, trước khi đi ngủ nên tránh những trò vui chơi mang tính kích động, không nên đọc sách hay xem những bộ phim với tình tiết mạnh.

– Hút thuốc, uống cà phê: Những chất kích thích có trong đó đều khiến bạn khó ngủ hơn. Cũng không nên uống nước trái cây vì bạn có thể sẽ buộc phải dậy vào nửa chừng để đi tiểu. Một số người cho rằng uống rượu, bia sẽ dễ ngủ say, nhưng nên nhớ, nếu uống quá nhiều, bạn sẽ trở nên rất tỉnh táo sau khi ngủ mê mệt chừng 3 tiếng, và… thức luôn đến sáng.

BACSI.com (Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những điều nên và không nên trước khi đi ngủ đối với XY ( https://www.meo.vn/nhung-dieu-nen-va-khong-nen-truoc-khi-di-ngu-doi-voi-xy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply