Những điều nên biết về viêm âm đạo do vi khuẩn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Viêm âm đạo do vi khuẩn là bệnh âm đạo ở những phụ nữ đã có quan hệ tình dục và những phụ nữ đang ở độ tuổi sinh đẻ.
Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nghiêm trọng.
Bình thường trong âm đạo của người phụ nữ thường chứa nhiều vi khuẩn. Bạn bị viêm âm đạo do vi khuẩn khi số lượng vi khuẩn trong âm đạo tăng lên hoặc trở nên nhiều hơn bình thường. Phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo do vi khuẩn có thể gây sẩy thai, mang thai ngoài tử cung trong những lần sau và sinh non. Vì đây là bệnh rất phổ biến và có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được điều trị đúng cách nên điều quan trọng là bạn phải biết về bệnh.

Những điều nên biết về viêm âm đạo do vi khuẩn
Dưới đây là một số sự thật về viêm âm đạo do vi khuẩn mà chị em cần nắm được để biết cách bảo vệ sức khỏe của mình, phòng bệnh tốt nhất:
1. Viêm âm đạo do vi khuẩn xảy ra khi có trên hai loại vi khuẩn xuất hiện trong âm đạo. Bệnh cũng có thể xảy do bạn có nhiều bạn tình, có bạn tình mới hoặc nếu bạn đặt vòng tránh thai.
2. Vì viêm âm đạo do vi khuẩn gây viêm nên bạn có nhiều khả năng và nguy cơ cao hơn bị lây nhiễm HIV. Bạn có nhiều khả năng nhiễm bệnh cũng như lây bệnh cho bạn tình.
3. Viêm âm đạo do vi khuẩn xảy ra khi sự cân bằng bình thường trong âm đạo thay đổi và số lượng vi khuẩn tăng lên. Số lượng vi khuẩn trong âm đạo có thể thay đổi khi bạn thụt rửa âm đạo, sử dụng nhiều xà phòng có mùi thơm.
4. Các triệu chứng phổ biến của viêm âm đạo do vi khuẩn bao gồm tăng tiết dịch âm đạo, dịch có màu vàng, xám, trắng đục hoặc trắng, ngứa trong âm đạo hoặc khu vực âm đạo, mùi khó chịu từ âm đạo hoặc dịch tiết âm đạo trong hoặc sau khi quan hệ tình dục.
5. Bạn có thể giảm nguy cơ mắc viêm âm đạo do vi khuẩn bằng cách sử dụng bao cao su latex (mủ nhựa cây) nhựa hoặc polyurethane (nhựa tổng hợp) trong mỗi lần quan hệ tình dục. Đồng thời hạn chế số lượng bạn tình. Thực hành vệ sinh tốt và không thụt rửa thường xuyên và tránh sử dụng các loại xà phòng có mùi thơm và chất tẩy rửa mạnh.
6. Khi bị viêm âm đạo do vi khuẩn, bạn cần đi khám sớm để được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa lập kế hoạch điều trị kịp thời. Tốt nhất là hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian điều trị ít nhất một tuần. Đối tác nam của bạn không cần điều trị cùng nhưng nếu bạn có quan hệ đồng tính nữ thì đối tác nữ cũng nên được điều trị.
Viêm âm đạo do vi khuẩn có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm dịch tiết âm đạo đơn giản. Bạn nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt.
Theo TTVN.vn
The post Những điều nên biết về viêm âm đạo do vi khuẩn appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những điều nên biết về viêm âm đạo do vi khuẩn ( https://www.meo.vn/nhung-dieu-nen-biet-ve-viem-am-dao-do-vi-khuan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply