Những câu nói con gái luôn muốn được nghe từ mẹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không cần phải nói những điều “to lớn”, chỉ với những câu đơn giản, chân thành, khoảng cách giữa mẹ và con gái sẽ trở thành vô hình.

Dưới đây là những câu bất cứ cô con gái nào cũng mong muốn được nghe từ mẹ.

1. Mẹ sẽ lắng nghe con

Người ta vẫn hay nói: Chẳng có bí mật nào còn “nguyên vẹn” khi phụ nữ ngồi với nhau. Họ có quá nhiều thứ để nói, dù đôi lúc không thật sự để tâm vào đoạn hội thoại thì những gì họ chỉ cần biết là có người trò chuyện với mình. Nếu con gái bạn là người cần chia sẻ: Hãy để con giãi bày. Nếu con im lặng, dành thời gian để con tĩnh tâm và sẵn sàng mở lòng khi con cất lời. Tự tạo ra những cơ hội để con bộc bạch với bạn về những băn khoăn trong tâm hồn.

2. Mẹ tự hào về con

Lòng tự trọng của một người mẹ về con gái có sức mạnh không thể đo lường được bởi đó là vô hạn. Những câu như:  Mẹ tự hào vì con là chính con; Mẹ tự hào vì món quà con tặng,… sẽ tác động tích cực tới con gái. Nó đem đến sức mạnh tinh thần để con chắp cánh cho những ước mơ của mình. Mỗi người con gái là một bản thể khác nhau, vì thế những lời khen như vậy sẽ tạo ra động lực không nhỏ để con gái thấy mình thật đặc biệt và sống thật với bản thân.

nhung-cau-noi-con-gai-luon-muon-duoc-nghe-tu-me

Không ai có thể hiểu con gái hơn mẹ. Và cũng không ai khiến mẹ bận tâm hơn những suy tư của con gái.

3. Con là bạn của mẹ

Con gái dường như luôn tạo một tấm lá chắn “phòng vệ” trước những lời khuyên của mẹ. Vì thế, hãy chứng tỏ mình là một người bạn chân thành, luôn cổ vũ, khích lệ con, là một trong những người bạn tốt nhất mà nó có. Để rồi sau này, con cũng sẽ như vậy khi làm mẹ.

4. Mẹ yêu con… dù có chuyện gì đi nữa

Tình yêu là sự che chở, đồng cảm giữa hai người. Đừng ngại ngần nói câu yêu con hay thể hiện bằng hành động hàng ngày. Nếu con và bạn khác nhau về quan điềm, đừng ép buộc, mà hãy đón nhận và điều chỉnh. Đừng biến con trở thành bản sao của bạn bởi làm vậy sẽ khiến con mất đi bản sắc vốn có của mình.

Và đó chính là 4 điều nhỏ bé mà bạn nên nói với con. Dù chúng trưởng thành, chúng vẫn luôn cần bạn. Bởi bạn thật sự là điều tuyệt vời nhất mà con gái mình cần.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những câu nói con gái luôn muốn được nghe từ mẹ ( https://www.meo.vn/nhung-cau-noi-con-gai-luon-muon-duoc-nghe-tu-me.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply