Những bệnh tiềm ẩn do Stress

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một trong những nguy cơ dễ thấy nhất khi bị stress đó là tăng cân.

1. Tăng cân

Một trong những nguy cơ dễ thấy nhất khi bị stress đó là tăng cân. Vì khi bị căng thẳng, dù bạn ăn nhiều hay ăn như bình thường thì cơ thể cũng rất dễ hấp thụ và dẫn đến tăng cân. Điều tồi tệ hơn nữa là bộ phận “phát phì” thường rơi vào vòng bụng.

2. Huyết áp cao

Khi bạn bị căng thẳng, tim sẽ làm việc với nhịp độ cao hơn để giúp cơ thể hoạt động đúng chức năng. Nếu chúng ta thường xuyên bị căng thẳng, lượng máu lưu thông tăng đột biến sẽ gây hại cho cơ thể. Vì vậy khi nào bạn cảm thấy stress quá mức, hãy dành vài phút nghỉ ngơi để lấy lại bình tĩnh, như vậy huyết áp giảm đi.

3. Bệnh tim

Huyết áp tăng cao, căng thẳng liên tục có thể khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về tim mạch. Các nhà khoa học cảnh báo, những người thường xuyên căng thẳng dễ mắc phải bệnh tim hoặc có sức khỏe kém hơn. Chạy bộ, tập yoga là cách cực kì hữu hiệu để loại bỏ stress.

nhung-benh-tiem-an-do-stress

4. Đau đầu

Không có gì tồi tệ hơn là khi bạn đang cố hoàn thành công việc mà đầu thì cứ đau âm ỉ. Khi căng thẳng, cơ thể bạn sẽ chạy đua với guồng quay suy nghĩ và hoạt động chân tay, theo đó, đau đầu là điều khó tránh khỏi.

Một viên Aspirin sẽ có tác dụng giảm đau tạm thời, tuy nhiên cách hay hơn cả là hãy trút bỏ stress khỏi cuộc sống của bạn.

5. Nổi xung

Khi quá căng thẳng, bạn sẽ rất dễ cáu bẳn. Bạn thất vọng, tức giận, và bạn thực sự không muốn ai động vào mình? Đây có thể hiểu là một trong những nguy cơ tiềm ẩn của căn bệnh stress. Hãy bình tĩnh xử lý mọi chuyện để tránh hối hận về hậu quả không đáng có mà bạn gây ra trong lúc cáu giận.

6. Suy sụp

Stress dễ khiến chúng ta cảm thấy buồn, thậm chí suy sụp. Vì khi cơ thể làm việc quá mệt mỏi, bạn sẽ trở nên kiệt sức và không còn năng lượng để cảm thấy vui vẻ. Hãy cố gắng làm chủ công việc để tránh tổn hại đến sức khỏe.

7. Ốm

Như đã đề cập ở trên, khi chúng ta stress quá mức, cơ thể cạn kiệt năng lượng và dẫn đến kiệt sức. Khi đó một nguy cơ tiềm ẩn khác là bạn sẽ bị ốm, phạm vi có thể dao động từ cảm thông thường đến viêm phổi. Khi đã ốm, không có cách nào khác là bạn phải nghỉ ở nhà để điều trị vài ngày.

(Theo iOne)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply