Nhức mỏi vai cổ là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cứ đến chiều, tôi lại bị nhức mỏi vùng vai chỗ gần cổ, sáng hôm sau thì hết đau, nhưng tới chiều lại tiếp tục đau. Xin hỏi, tôi bị bệnh gì, nên khám ở đâu?Thu Nga (Q.Tân Bình, TP.HCM)

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Nhức mỏi vùng vai – cổ phần lớn là do bệnh lý ở cột sống cổ như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống. Đau nhức có thể lan xuống cánh tay, kèm theo tê và thậm chí teo cơ.

Tuy nhiên, trường hợp của bạn chưa chắc đã thuộc các loại bệnh kể trên. Khi làm việc, vai và cổ phải ở một tư thế cố định trong thời gian lâu (vài giờ đồng hồ) cũng có thể làm mỏi cơ. Ngồi làm việc với máy vi tính là một ví dụ. Sáng hôm sau bạn bớt mỏi là do các cơ được nghỉ ngơi thư giãn, như vậy có khả năng là các cơ vùng cổ và vai của bạn đã phải làm việc gắng sức. Đổi tư thế sau mỗi giờ, đứng lên tập vài động tác thể dục trong vài phút, xoa bóp vùng cổ và vai có thể giúp giảm mệt mỏi.

Nếu không giảm, hãy đến khám tại các phòng khám về chấn thương chỉnh hình hoặc cơ – xương – khớp.

BS NGUYỄN NƯƠNG MINH NGÀ
(Giám đốc BV Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn ITO)

(Theo Phunuonline)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhức mỏi vai cổ là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/nhuc-moi-vai-co-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply