Đường làm ung thư phát triển nhanh hơn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đường rất có hại đối với sức khỏe con người, thậm chí còn độc hại hơn so với các chất béo hoặc các loại nước ngọt hóa chất. Sử dụng quá nhiều đường có thể gây béo phì, làm gia tăng bệnh tim, tiểu đường, thậm chí còn làm cho các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.

Sử dụng quá nhiều đường đang trở thành một nguy cơ đáng báo động đối với sức khỏe của người dân Mỹ. Nguồn: Internet.
Sử dụng quá nhiều đường đang trở thành một nguy cơ đáng báo động đối với sức khỏe của người dân Mỹ. Nguồn: Internet.

Sử dụng quá nhiều đường đang trở thành một nguy cơ đáng báo động đối với sức khỏe của người dân Mỹ, tới mức nhiều chuyên gia đã lên tiếng đề nghị ghi những lời cảnh báo về sức khỏe trên các sản phẩm đường như lời cảnh báo ghi trên các bao thuốc lá hiện nay.

Trong buổi nói chuyện trên truyền hình CNN ngày 1/4, Giáo sư Robert Lustig thuộc Đại học California khẳng định đường rất có hại đối với sức khỏe con người, thậm chí còn độc hại hơn so với các chất béo hoặc các loại nước ngọt hóa chất. Sử dụng quá nhiều đường có thể gây béo phì, làm gia tăng bệnh tim, tiểu đường, thậm chí còn làm cho các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.

Giáo sư Laxtích cảnh báo với mức sử dụng trung bình mỗi người khoảng 35 kg đường mỗi năm, nước Mỹ đang có nguy cơ lâm vào một cuộc khủng hoảng về sức khỏe do đường. Vị giáo sư chuyên khoa bệnh lý trẻ em này kiến nghị đưa đường vào danh mục các mặt hàng độc hại như thuốc lá và rượu. Theo ông, để ngăn chặn tình trạng sử dụng quá nhiều loại thực phẩm được xác định là “độc hại” này, nhà sản xuất nên ghi những tác hại của đường trên sản phẩm. Một số nhà khoa học và chuyên gia gần đây cũng đã lên tiếng cho rằng đường đang thực sự trở thành một thứ đồ ăn tệ hại nhất trong thực đơn của người dân Mỹ.

Trong công trình nghiên cứu chung với đầu đề “Sự thật độc hại của đường” đăng trên tạp chí “Nature” mới đây, Giáo sư Laxtích cùng các đồng nghiệp đã đề nghị coi đường như một thứ độc tố, do vậy không chỉ dán mác cảnh báo mà còn phải kiểm soát chặt chẽ đối với trẻ em dưới 17 tuổi và phải đánh thuế cao như một mặt hàng đặc biệt. Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, mỗi năm trung bình người Mỹ tiêu thụ khoảng 35 kg đường, với mức trung bình người lớn là 24 thìa cà phê/ngày và trẻ em 34 thìa cà phê/ngày. Lượng đường này tương đương với 450 calo, bằng gần một phần tư lượng calo cần thiết cho mỗi người trong một ngày.

(Theo Xaluan)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đường làm ung thư phát triển nhanh hơn ( https://www.meo.vn/duong-lam-ung-thu-phat-trien-nhanh-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply