Người đàn ông chờ chết vì không có tiền mổ tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bán hết ruộng vườn để lo cho vợ bị suy thận, bà xã vừa qua đời, ông Phùng Sanh lại nhập viện vì bệnh tim kéo dài hơn 6 năm. Số tiền hơn 90 triệu đồng dự kiến phẫu thuật là không tưởng với người đàn ông 57 tuổi.

Chiều 14/5, cơn đau lại ập đến khiến bệnh nhân quê ở Diên Bình, Diên Khánh, Khánh Hòa, nằm như bất động, mắt trừng trừng nhìn lên trần nhà. Dưới gối, tờ giấy chỉ định phẫu thuật tim của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã có sẵn, nhưng ông chỉ biết thở dài vì số tiền phẫu thuật vượt ngoài khả năng.

Người đàn ông chờ chết vì không có tiền mổ tim
Ông Sanh đang nằm viện. Ảnh: Thiên Chương.

“Có lẽ tôi phải về quê chứ không còn cách nào khác. Các con nghèo quá, đất ruộng đã bán hết, nợ ngân hàng còn mấy chục triệu chưa trả xong. Giờ có bán căn nhà nhỏ thì cũng không đủ trang trải mà lại không có chỗ dung thân. Đành buông xuôi sống được ngày nào hay ngày ấy”, ông Sanh nghẹn ngào.

Nói được vài câu, ông Sanh vẫn phải nằm xuống giường để thở khiến những người nuôi bệnh tại căn phòng thuộc khoa Hồi sức phẫu thuật tim Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM xúm lại. Thấy ông mệt mà không có thân nhân, người lấy quạt quạt, người lấy khăn lau. Gần nửa giờ sau, sắc diện ông Sanh mới khá trở lại.

“Cách đây 3 tháng thấy tôi có hoàn cảnh khó khăn, thay vì mổ để thay van tim, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và đoàn bác sĩ Nhật đã chỉnh sửa lại van tim cho tôi. Tuy nhiên không được bao lâu thì tôi mệt trở lại, lần này thậm chí còn mệt hơn”, ông Sanh nói.

Theo lời ông Sanh, kể từ cuối năm 2006, ngoài chuyện lo cái ăn thì gia đình ông bắt đầu tốn một thứ chi phí khác, đó là tiền thuốc, khi mà bệnh tim của ông bắt đầu xuất hiện.

“Ban đầu bị sốt và khó thở, tưởng cảm thường, tôi tự mua thuốc uống thế nhưng uống hoài không khỏi. Đến bệnh viện đa khoa Khánh Hòa khám, cầm kết quả siêu âm bị suy tim, chân tôi không đứng vững nữa bởi nhà thì nghèo mà thuốc men phải uống thường xuyên”, ông Sanh nói

Anh Phùng Bá Vinh, con trai ông Sanh cho biết, cảnh túng thiếu thực sự đến với gia đình anh khi không lâu sau khi bố phát hiện bị bệnh tim thì mẹ anh cũng đồng nhập viện vì suy thận mãn.

“Hai người chị có chồng buôn bán nhỏ, bản thân tôi làm công nhân lương tháng ngoài 2 triệu đồng. Đã hơn 6 năm nay, 3 anh chị em cố làm việc để gom tiền chữa trị cho bố mẹ và cả ruộng vườn của gia đình cũng phải ra đi nhưng vẫn không đủ”, anh Vinh nói.

Theo bác sĩ Trần Minh Hải, khoa khoa Hồi sức phẫu thuật tim Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, ông Phùng Sanh bị hở van tim kèm bệnh lý mạch máu trong tim. Cách đây 3 tháng, bệnh viện đã chỉnh sửa van tim cho bệnh nhân nhưng bệnh lý mạch máu đã khiến van tim tiếp tục hở. “Nếu không có tiền chữa trị, ông Sanh chỉ còn cách uống thuốc cầm chừng và phải luôn đối diện với nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào”, bác sĩ Hải cho biết.

Kỹ sư Lê Minh Hiển, Trưởng đơn vị Y xã hội của bệnh viện cho biết, vừa qua biết gia đình ông Sanh khó khăn, chính quyền xã Diên Bình đã xét cấp bảo hiểm hộ cận nghèo cho bệnh nhân. Tuy nhiên trong phẫu thuật, số tiền được hưởng từ bảo hiểm cũng chỉ khoảng 30% tiền của ca mổ.

“Dự kiến tiền thay van tim và điều trị bệnh lý mạch máu trong tim của bệnh nhân từ 90 đến 100 triệu đồng”, ông Hiển cho biết.

Độc giả quan tâm vui lòng liên hệ Đơn vị Y xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy theo số điện thoại: 083.8552486. Hoặc gửi tiền giúp đỡ về Kho bạc quận 5, số tài khoản 945010500002 của Bệnh viện Chợ Rẫy (ghi rõ họ tên bệnh nhân muốn giúp đỡ để bệnh viện sử dụng tiền chữa trị đúng người).

(Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người đàn ông chờ chết vì không có tiền mổ tim ( https://www.meo.vn/nguoi-dan-ong-cho-chet-vi-khong-co-tien-mo-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply