Ngột thở vì dùng bếp than sạch nấu ăn trong nhà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bà Nguyễn Thị Miên mua than sạch về nấu. Vì tin tưởng than sạch là không thải ra khí độc như khí lưu huỳnh… nên bà đã đặt lò than trong phòng bếp kín để nấu. Không ngờ nấu được một lúc, bà thấy vẫn có mùi khó chịu, hít lâu dần dẫn đến mệt mỏi cơ thể.Ảnh minh họa

Các con đi làm về thấy mẹ mặt mày nhợt nhạt, xem xét mãi mới hay là do đặt lò than trong nhà. Các con đưa bếp ra ngoài thì không khí trở nên dễ chịu hơn.

Lời bàn: Than sạch thực chất là hình thức bên ngoài mà chất lượng sạch hay không phải dựa vào quá trình sơ chế. Nếu than sạch nhưng lại là than đá thì vẫn gây ô nhiễm do sản sinh ra khí oxit lưu huỳnh.

Còn than sinh khối hoặc than đá nhưng trộn sinh khối thì mức độ ô nhiễm sẽ giảm hơn. Nhìn chung, khi nấu than nên đặt lò ở không gian bếp riêng, đảm bảo môi trường mở, tức gió lưu thông tốt để tránh bị ngộ độc khí thải.

(Theo Xaluan)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngột thở vì dùng bếp than sạch nấu ăn trong nhà ( https://www.meo.vn/ngot-tho-vi-dung-bep-than-sach-nau-an-trong-nha.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply