Phụ nữ mang thai khi tiêm ngừa HPV chưa đủ liều hoặc sau tiêm ngừa rubella chưa được 3 tháng như dặn dò thì nguy cơ thai nhi bị ảnh hưởng của văcxin rất thấp.
Em mới tiêm văcxin ngừa ung thư HPV mũi 3, văcxin phòng sởi, quai bị và rubella thì 1 tháng sau đi khám thì có thai. Kích thước túi ối đã 20 x 15mm, xin hỏi bác sĩ là em có giữ được thai không cần làm gì để tốt cho em bé? - Nguyễn Nguyên Hạnh (quận 5, TPHCM).
Ảnh minh họa.
ThS.BS Ngô Thị Yên
, Khoa Khám Bệnh, Bệnh viện Từ Dũ TPHCM:
Em hoàn toàn có thể tiếp tục giữ thai. Bởi vì theo thông tin có được cho đến nay, phụ nữ mang thai khi tiêm ngừa HPV chưa đủ liều hoặc sau tiêm ngừa rubella chưa được 3 tháng như dặn dò thì nguy cơ thai nhi bị ảnh hưởng của văcxin rất thấp.
Em cần khám thai theo lịch hẹn và tham gia chương trình sàng lọc trước sinh như bác sĩ khám thai hướng dẫn.
Theo Kienthuc.net.vn
- Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên để phòng các bệnh dịch.
- Hãy để ý gài chốt an toàn và mở hé với chặn cửa móng ngựa cho thoáng.
- Nên đeo trên người món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.
- Tăng năng suất công việc gấp 3 tại Trello Việt Nam.
- Tìm hiểu và mua thiết bị y tế để kiểm tra sức khoẻ, test nhanh, đo huyết áp
- Tìm hiểu và mua thiết bị điện tại Hecico để có giá tốt nhất thị trường
Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com
Bài viết: Nên làm gì khi đang tiêm văcxin ngừa bệnh thì có thai? (https://www.meo.vn/nen-lam-gi-khi-dang-tiem-vacxin-ngua-benh-thi-co-thai.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.