Nên làm gì khi đang tiêm văcxin ngừa bệnh thì có thai?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ mang thai khi tiêm ngừa HPV chưa đủ liều hoặc sau tiêm ngừa rubella chưa được 3 tháng như dặn dò thì nguy cơ thai nhi bị ảnh hưởng của văcxin rất thấp.

Em mới tiêm văcxin ngừa ung thư HPV mũi 3, văcxin phòng sởi, quai bị và rubella thì 1 tháng sau đi khám thì có thai. Kích thước túi ối đã 20 x 15mm, xin hỏi bác sĩ là em có giữ được thai không cần làm gì để tốt cho em bé? – Nguyễn Nguyên Hạnh (quận 5, TPHCM).

nen-lam-gi-khi-dang-tiem-vacxin-ngua-benh-thi-co-thai

Ảnh minh họa.

ThS.BS Ngô Thị Yên

, Khoa Khám Bệnh, Bệnh viện Từ Dũ TPHCM:

Em hoàn toàn có thể tiếp tục giữ thai. Bởi vì theo thông tin có được cho đến nay, phụ nữ mang thai khi tiêm ngừa HPV chưa đủ liều hoặc sau tiêm ngừa rubella chưa được 3 tháng như dặn dò thì nguy cơ thai nhi bị ảnh hưởng của văcxin rất thấp.

Em cần khám thai theo lịch hẹn và tham gia chương trình sàng lọc trước sinh như bác sĩ khám thai hướng dẫn.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nên làm gì khi đang tiêm văcxin ngừa bệnh thì có thai? ( https://www.meo.vn/nen-lam-gi-khi-dang-tiem-vacxin-ngua-benh-thi-co-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi