Dinh dưỡng có thể giúp con vượt qua stress mùa thi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhìn thấy con gắt gỏng, bỏ mặc bài vở, chán ăn… trong những ngày gần thi, nhiều bà mẹ cảm thấy cuống cuồng lo lắng. Các biểu hiện trên là triệu chứng stress – sự căng thẳng thường gặp ở các em có tinh thần chưa vững vàng khi đứng trước thử thách quan trọng. Làm thế nào để giúp con thoải mái tinh thần và học tốt trong giai đoạn quan trọng này?

Stress ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe trí não?

Brand_345

Sự an ủi, động viên của mẹ là một liệu pháp tinh thần hữu hiệu cho con (Ảnh được cung cấp bởi Brand's)

Để giúp con giải stress, điều quan trọng là các phụ huynh cần hiểu nguyên nhân để từ đó có giải pháp phù hợp. Stress ở các em học sinh do 2 nguyên nhân chính: thể chất và tinh thần: Về thể chất, các em học liên tục ngày đêm ở trường, ở trung tâm luyện thi, ở nhà nên không có đủ thời gian để ngủ và thư giãn; về tinh thần là do bị áp lực cao của các kỳ thi, tâm trạng lo lắng chẳng may không đậu đại học… khiến các em càng căng thẳng.

Stress dù ở cấp độ nào cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất. Khi bị stress, cơ thể sẽ phải dẫn máu, oxi, năng lượng đến những vùng khác trong cơ thể nhằm “chiến đấu” để thoát khỏi stress. Kết quả là quá trình tiêu hóa bị chậm lại, thức ăn ứ đọng lâu gây bệnh. Điều này giải thích vì sao vào các mùa thi, mặc dù được phụ huynh liên tục bồi bổ nhưng các em vẫn không hấp thụ được bao nhiêu.

Thực tế, ăn nhiều nhưng chưa đúng cách thì dưỡng chất vẫn không đến não. Từ đó, trí não chịu cảnh “một cổ hai tròng” là mệt mỏi do học tập, suy nghĩ và thiếu dưỡng chất để hoạt động.

ProBeptigenTM có thể giúp con thoát khỏi stress mùa thi?

Để giúp con thoát khỏi stress, cha mẹ cần đóng vai trò “chuyên gia tâm lý” kiêm cả “chuyên gia dinh dưỡng”. Theo đó, lời khuyên đúng lúc sẽ giải tỏa áp lực cho các em, lịch học và nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp các em dần dần hết mệt mỏi. Đặc biệt, dinh dưỡng – cụ thể là dinh dưỡng trí não đúng cách – sẽ giúp trí não các em khỏe khoắn để lấy lại “phong độ” học hành.

Mới đây, nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Não bộ tại Singapore của một nhãn hàng Thực phẩm dinh dưỡng cao cấp đã khám phá ra ProBeptigenTM – một loại peptide có cấu trúc cực nhỏ, có khả năng thẩm thấu nhanh vào não. ProBeptigenTM tham gia vào quá trình dẫn truyền các tế bào thần kinh trong não, giúp não các sĩ tử tỉnh táo và nhớ lâu hơn. Bổ sung ProBeptigenTM thường xuyên sẽ giúp các tế bào thần kinh được “tưới mát” để khỏe khoắn, tiếp tục kết nối với nhau, giúp các em lạc quan, hứng thú trong học tập.

Brand_495

Lựa chọn đúng dưỡng chất cho não sẽ giúp mẹ bồi bổ cho con hiệu quả (Ảnh được cung cấp bởi Brand's)

Loại ProBeptigenTM quý giá này không có trong các thực phẩm hàng ngày mà được tạo ra trong quá trình chiết xuất từ thịt gà với công nghệ chưng cách thủy đặc biệt chứ không phải trong bất kỳ nước cốt gà nào cũng có. Các bậc phụ huynh có thể tìm thương hiệu nước cốt gà uy tín chứa peptide ProBeptigenTM nhằm giúp con vượt qua căng thẳng mùa thi.

Thành công trong kỳ thi Đại học sẽ giúp các em sở hữu chiếc vé tốt để đảm bảo nghề nghiệp ổn định trong tương lai, vì vậy, chú trọng vào dinh dưỡng trí não đúng cách cho con là một khoản đầu tư chính đáng của các bậc phụ huynh.

Thông tin cho bạn:

Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu thông tin về sản phẩm nước cốt gà BRAND’S xin liên hệ 1800 54 54 05 hoặc tham khảo website www.brandsworld.com.vn để được tư vấn đầy đủ nhất. Sản phẩm được phân phối ở hệ thống siêu thị Coopmart, Maximart, Big C, Citimart… trên toàn quốc.

Brand_500

ProBeptigenTM được tìm thấy trong Nước Cốt Gà Brand's (Ảnh được cung cấp bởi Brand's)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dinh dưỡng có thể giúp con vượt qua stress mùa thi? ( https://www.meo.vn/dinh-duong-co-the-giup-con-vuot-qua-stress-mua-thi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply