Mứt cà na

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hàng năm, khi nước lũ tràn về trắng xoá cánh đồng, bông điên điển nở vàng bập bềnh dọc mé sông, thì cà na cũng vào mùa kết trái. Trái cà na có hình tròn, dài cỡ hai lóng tay. Trái sống màu xanh đậm, vị chát; còn trái chín có màu xanh nhạt, vị chua.

Ở quê vào mùa cà na chín, bọn trẻ thường leo lên cây rung cho trái rụng xuống sông, rồi cả nhóm nhảy ùm xuống lượm trái, leo lên bờ ăn với muối ớt một cách ngon lành… Cà na còn được nhiều người dùng làm mứt để ăn dần. Mứt cà na cũng dễ làm. Chỉ cần rửa sạch để ráo , dùng dao nhọn rạch bốn đường chia bốn phần đều nhau từ đầu xuống đuôi trái.

Anh minh hoaAnh minh hoa

Đổ cà na vào nước muối ngâm (khoảng 4 tiếng) cho mềm và xả nước lạnh nhiều lần cho bớt vị chua, vắt ráo (xả khoảng ba lần, tuỳ khẩu vị mỗi người thích chua nhiều hay ít). Trụng sơ với nước sôi, vắt ráo để ra rổ. Tiếp đến, cho cà na vào thau trộn đều với đường cát cho ngấm. Đổ cà na vào nồi sên với ngọn lửa liu riu cho đường hoà tan, cho đến khi đường trong nồi hơi sền sệt, trái cà na chuyển thành màu nâu, thì nhắc xuống. Mứt cà na ngọt thanh thanh, chua thanh thanh, càng ăn càng thích.

Theo SGTT

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mứt cà na ( https://www.meo.vn/mut-ca-na.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply