Mướp nhồi tôm hấp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi hấp thức ăn, bạn sẽ giứ lại được giá trị dinh dưỡng cao. Món mướp nhồi tôm hấp này vừa bổ vừa ngọt mát, thích hợp với thời tiết khó chịu lúc giao mùa.

Nguyên liệu:

* Mướp 2 quả
* Tôm 20 con
* Tỏi 1 củ
* Muối tiêu
* Dầu ăn

Anh minh hoaAnh minh hoa

Cách làm:

Mướp cạo vỏ, cắt khúc dài khoảng 4 cm.

Tôm rửa sạch

Dùng dao sắc nạo bớt ruột trong từng miếng mướp.

Tôm tươi bóc vỏ, để lại phần đuôi cho đẹp.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ trộn với muối tiêu, ớt và một chút dầu ăn cho có độ kết dính. Cho tôm vào ướp với hỗn hợp tỏi muối trong 10 phút.

Sau đó xếp từng con tôm vào miếng mướp, xếp sao cho tôm nằm gọn không bị rơi ra, phần đuôi còn vỏ hướng lên trên.

Xếp miếng mướp tôm vào đĩa. Cho hết phần tỏi muối trong bát lên trên tôm.

Đặt nồi hấp lên bếp, cho đĩa mướp vào nồi hấp trong 8 – 10 phút

Khi tôm chín rồi nhấc cả đĩa ra đặt lên bàn ăn, thưởng thức nóng.

Chúc các bạn ngon miệng

Theo Afamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mướp nhồi tôm hấp ( https://www.meo.vn/muop-nhoi-tom-hap.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply