Mụn ở người trưởng thành : Điều trị da nhạy cảm và mụn corticoid kết quả hữu hiệu cao !

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

1.Triệu chứng và cơ chế sinh bệnh :

Người trưởng thành bị nhiễm corticoid do bôi mỹ phẩm xấu có những biểu hiện như sau :

– Da rất mỏng , dễ bị đỏ, nóng, rát da hay ngứa

– Da có nhiều mạch máu xuất hiện, nhiều hay ít, to hay nhỏ phụ thuộc vào thời gian sử dụng và hàm lượng corticoid chứa trong sản phẩm.

– Da có những sẩn đỏ nhỏ như sảy, đường kính từ 0,5mm-1mm, những sẩn này nổi gồ lên mặt da mặt, có thể thưa rải rác hay dày đặc tùy mức độ phụ thuộc corticoid. Có thể có những mụn nước kèm theo, có thể rất ngứa rát đỏ kèm theo tùy tình trạng nặng nhẹ. Tình trạng nhẹ những sẩn này không nổi gồ cao mà ẩn chìm trong da nên thấy da hay có những mận đỏ.

– Những sẩn này có thể nhiễm trùng thành những mụn viêm, sưng, đau, có mủ rồi vỡ mủ dể lại sẹo thâm, ít khi có mụn nang để lại sẹo lõm.

– Nhìn chung mụn sẩn lan ra theo vùng da từng bôi sản phẩm nhiều trước đây, và càng bôi càng lan rộng tình trạng da nhạy cảm và mụn dị ứng.

– Nếu ngừng bôi thì tình trạng sẩn càng nặng thêm và tình trạng da càng làm cho người dùng phải dùng trở lại corticoid gọi là hiện tượng ‘hiệu ứng phản hồi ‘biểu hiện sự nghiện thuốc.

Cơ chế sinh bệnh : Cốt lõi của vấn đề là hiện tượng  hiệu ứng phản hồi của hiện tượng viêm của da thể hiện ở mức độ mạch máu và các vùng trung bì của da gây hiện tượng xung huyết dãn mạch và thóat mạch gây ra những tình trạng mô tả trên.

2. Chìa khóa điều trị – Điều trị theo cơ chế sinh bệnh :

– Chống viêm bằng thành phần chống viêm không phải là corticoid

– Làm lành làm dịu da bằng các thành phần họat tính làm lành da chứa các chiết xấut từ Calendula, Marigold, Chammomile, Centella, vitamin B5, Licorice,… nhẹ nhàng mà sâu sắc lành tính.

–  Chống viêm bằng các thành phần làm vững chắc mạch máu, chống dãn mạch và thóat mạch với chiết xuất HorseChestnut, Butcherbroom, MDI từ sụn cá.

– Tăng cường bảo vệ da chống lại các tác nhân gây kích ứng từ bên ngoài môi trường

– Tăng cường hàng rào bảo vệ chống lại vi trùng xâm nhập

-T ăng cường sức chống đỡ của mô da tại chỗ bằng các thành phần tăng miễn dịch như vitamin A,E,C

Các thành phần trong sản phẩm Janssen Cosmeceutical chúng tôi đã sử dụng điều trị thỏa được các yêu cầu điều trị trên. Tham khảo thêm tại :

www.janssen-beauty.com

http://www.janssen-cosmetics.com/en/face/beauty-secrets/sensitive-secrets.html

http://vn.360plus.yahoo.com/janssen-vietnam/article?mid=87

-Điều trị viêm bằng các biện pháp Vật lý điều trị như ánh sáng liệu pháp, tăng cường giải độc bằng phương pháp MLD ( Manual Lymphatic Drainage ), bơm oxygen cao áp vào da không dùng kim giúp cho sự tái sinh tế bào, dùng nano bạch kim kết hợp tế bào gốc để làm lành da ,….

Chương trình điều trị thường kéo dài từ 3 tuần đến lâu nhất 3 tháng, tùy thuộc vào thời gian sử dụng trước đó lâu hay mới, nồng độ corticoid chứa trong sản phẩm bôi, tần xuất sử dụng, lọai corticoid mạnh hay yếu, tuổi người được điều trị là trẻ hay trung niên,…nhưng kết quả có điểm chung là đạt được ‘ cai nghiện corticoid’ và mang lại cho da một sức phục hồi hòan tòan và một diện mạo mới cho người được điều trị.

3. Những con số thống kê tại Hòang Hạc Medical Beauty Care :

– Trong năm 2009 có 80% số người đến có làn da nhạy cảm, trong số đó có 85% là mụn trưởng thành, nhưng nguyên nhân do corticoid chiếm 90%, điều đó nghĩa là cứ 100 người đến khám da điều trị làm đẹp thì có 61 người là mụn trưởng thành do nguyên nhân corticoid bôi da.

– Tỉ lệ điều trị thành công tuyệt đối chiếm 97%, 3% do người điều trị không theo tới cùng.

– Thời gian điều trị trung bình là 8 tuần – 10 tuần, đặt biệt là những người trẻ dưới 25 tuổi phục hồi nhanh trong 3-4 tuần điều trị tích cực.

4. Ưu điểm :

– Phương pháp điều trị lành tính, nhẹ nhàng

– Kết quả sâu sắc và chắc chắn

– Mức độ lành da đạt mức 98% của tình trạng dễ kích ứng và mụn, nhưng tính nhạy cảm vẫn còn nhẹ.Cần tiếp tục điều trị tiếp theo đó một khỏang thời gian với chế độ chăm sóc tại nhà có lưu ý cẩn thận.

– Sau thời gian điều trị không phụ thuộc điều trị, có thể ngưng điều trị mà không hề có hiện tượng phụ thuộc như dùng với corticoid trước đó.

5. Nhược điểm :

– Điều trị da phục hồi không nhanh tức thì như nhiều người mong đợi, phải mất vài ngày đầu mới thấy đáp ứng giảm các triệu chứng dần.

– Tốn kém chi phí vì các thành phần điều trị kể trên là những thành phần công nghệ sinh học cao và những kỹ thuật Vật lý điều trị mới đắt tiền.

– Đòi hỏi người được điều trị phải kiên trì và hợp tác chặt chẽ với người điều trị.

– Một chế độ chăm sóc và bảo vệ tại nhà nhiều công phu và kỹ lưỡng.

Chúng tôi đã từng và sẵn sàng chia sẻ kỹ năng điều trị cho các beauty bạn làm đại lý phân phối sản phẩm Janssen Cosmeceutical cho da nhạy cảm.

Mọi thông tin về điều trị cần biết, xin gởi về :

BS.Nguyễn Phúc Cẩm Anh – Hoàng Hạc Medical Beauty Care

Nguyên Giảng viên Trường Đại học Y Khoa TP.HCM trong 15 năm – Tu nghiệp tại Hoa Kỳ
Giám đốc Điều hành và Huấn luyện

E.mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Tel: (08) 38422619 – 39913366  – 0903831017

226/26 Lê Văn Sỹ – P.1 – Q.Tân Bình – TP.HCM

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply