Mu bàn chân đẹp cho mùa hè

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa hè không thể thiếu những đôi xăng đan gợi cảm hay những đôi dép xỏ ngón nghịch ngợm. Và bởi thế, có một đôi bàn chân tuyệt đẹp với một chút chăm sóc nhẹ nhàng và bạn có thể bắt đầu một mùa hè đầy phong cách. Chuyên gia làm đẹp móng ở Hollywood – Suzanne Wangmann giải thích, bạn cần 8 bước với kĩ thuật, mẹo nhỏ và những sản phẩm phù hợp để bạn chăm sóc cho đôi bàn chân đẹp của mình.

Cắt móng

Cách tốt nhất là để cắt móng chân là dùng mặt thô của một cái giũa móng tay. Và bạn có thể đạt được một hình dáng móng như là mình mong muốn. Những năm gần đây, xu hướng mới nhất là kiểu móng vuông và mượt mà. Hình vuông ở móng tay và móng chân là dáng đang được ưa chuộng và nó cũng giúp phòng chống móng mọc vào trong.

Thời điểm cắt móng: Trong lúc tắm

Một trong những thời điểm cắt tốt nhất để đại tu lại móng của bạn là trước và sau khi tắm. Sau khi cắt móng, bạn hãy ngồi trên bờ bồn tắm và đánh bóng móng bằng vải mềm để loại bỏ đất bẩn và phần da chết xung quanh vùng móng. Nếu móng của bạn quá cứng, hãy dùng vải thô để loại bỏ chất bẩn và vùng da chết. Nếu chúng yếu hãy dùng loại vải mềm mượt hơn. Không chỉ làm bề mặt móng được mượt mà và sạch sẽ mà bước chăm sóc này sau khi cắt móng còn giúp kích thích móng mọc nhanh hơn và giúp móng luôn khỏe mạnh.

 

Với một chút chăm sóc nhẹ nhàng, bạn có thể có được một đôi chân tuyệt đẹp và một mùa hè đầy phong cách…

Giữ ẩm cho móng

Trước khi cắt móng, bạn có thể phủ một lớp kem có thành phần lanolin (mỡ lông cừu) lên lớp biểu bì và ngâm móng trong nước ấm. Sau khi cắt móng và làm sạch vùng da quanh móng, phủ một lớp lanolin mỏng có thể giúp móng vừa được dưỡng ẩm vừa bóng khỏe.

Tranh thủ masage cho bàn chân

Trong lúc tắm và cắt móng, hãy cọ sạch bàn chân, đầu gối và bất cứ vùng da khô nào thật nhẹ nhàng với cái cọ lưng. Làm vậy khoảng trong 2 phút mỗi ngày. Sau đó xoa một ít kem dưỡng ẩm lên bàn chân và chân.

Sơn móng

Sau khi cắt móng, loại bỏ chất bẩn và da chết, bạn có hai lựa chọn: Một là để móng trần. Hai là sơn móng.

Việc đánh móng và dưỡng ẩm móng có thể giúp cho móng chân dù để trần trông vẫn rất gợi cảm. Nhưng nếu bạn sơn móng thì đây cũng là lúc, bàn chân bạn đã sẵn sàng để tỏa sáng.

Hãy nhớ rằng, sơn móng tốt nhất luôn phải có dùng sơn móng lót.

Những màu sơn ‘kinh điển’

– Màu kem:

Điểm đặc biệt nhất của loại sơn màu kem là khả năng che các khuyết điểm của móng. Khi móng chân không đẹp và bạn không có thời gian chăm sóc, bạn có thể sơn móng màu kem. Để che khuyết điểm của móng bị vàng hoặc không mịn, bạn có thể sẽ thấy tác dụng ngay lập tức.

– Màu kim loại:

Màu kim loại được xem là màu móng ‘kinh điển’ cơ bản là bởi vì chúng thật sự rất đẹp. Tuy nhiên, sơn móng màu kim loại lại có thể làm lộ sự không bằng phẳng của bề mặt móng. Vì vậy bạn cũng cần phải đánh bóng tốt để màu kim loại được hiển hiện đẹp nhất.

Thời gian khô

Với không ít bạn gái thì thời gian chờ khô móng lại là lúc dễ phạm sai lầm nhất. Một chút va chạm có thể khiến bạn hủy hoại toàn bộ thành quả trước đó. Giải pháp tốt nhất là bạn nên có dụng cụ tách các ngón, tránh sơn bị dây bẩn. Sơn móng cần 10 phút để khô hoàn toàn.

Lớp sơn phủ ngoài cùng

Lớp sơn trên cùng sẽ giúp lớp men móng khó bị sứt mẻ. Nó cũng là cách đơn giản để làm sáng móng của bạn lên.

(Theo Nguoiđep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply