Mẹo giữ tóc đẹp ngay cả khi đi trời mưa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mưa khiến cho bạn thấy bực bội vì mái tóc rối tung hoặc không theo nếp như mong muốn. Một số bí quyết nhỏ sẽ giúp bạn giải quyết sự khó chịu này.

Bảo vệ tóc khỏi hơi ẩm

Độ ẩm cao là thủ phạm chính khiến tóc của bạn không như ý muốn, nó thẳng đuột hoặc xù bung lên. Giải pháp tốt nhất là sử dụng gel chống ẩm bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu. Loại gel này sẽ giúp tạo ra một ‘chiếc áo’ bảo vệ lớp biểu bì, ngăn độ ẩm thấm vào tóc.

Bạn cũng có thể dùng keo xịt tóc không dính để bảo vệ tóc tốt hơn. Lưu ý là dùng loại keo xịt chứ không nên dùng bình phun vì sẽ có nhiều keo, khiến tóc dính bết sau đó.

Đừng thử nghiệm quá nhiều

Vào ngày trời mưa hoặc độ ẩm cao, không nên làm tóc theo kiểu mà bạn cảm thấy không ổn. Đừng cố gắng uốn xoăn mái tóc đang thẳng mượt hoặc duỗi thẳng mái tóc xoăn tự nhiên vì chỉ một chút độ ẩm tác động lên tóc cũng khiến nó trở lại hình dáng ban đầu.

Có thể phủ một lớp keo lên mái tóc xoăn để khiến tóc bạn bồng bềnh hơn. Còn đối với tóc thẳng, nên buộc đuôi ngựa hoặc thắt bím.

Dùng gel dưỡng không cồn

Mái tóc xù thường cần kem dưỡng để làm tóc vào nếp. Nhưng kem dưỡng lại có tác dụng ngược khi tương tác với trời ẩm, khiến tóc trở nên dính bết. Trời mưa, bạn nên dùng loại gel hoặc kem dưỡng không cồn để tóc được khô thoáng.

Tận dụng phụ trang

Nếu bạn không thể khiến mái tóc như ý muốn của mình, đừng vội bực tức. Chọn loại phụ trang thích hợp sẽ khiến bạn không những giải quyết được mái tóc mà còn trông rất thời trang. Một chiếc khăn quàng đầy màu sắc buộc vòng ra sau đầu sẽ che phủ hết phần tóc xù rối, hoặc một chiếc băng đô ngộ nghĩnh dành cho mái tóc ngắn.

Và nếu cả những nỗ lực này cũng thất bại, chiếc mũ xinh xắn sẽ khiến bạn trở nên lạc quan hơn với mái tóc của mình.

(Theo TGTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo giữ tóc đẹp ngay cả khi đi trời mưa ( https://www.meo.vn/meo-giu-toc-dep-ngay-ca-khi-di-troi-mua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply