Malaysia: Một hài nhi suýt chết oan vì bệnh viện

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau khi bị bệnh viện cho rằng đã chết, một bé gái sơ sinh ở Malaysia được phát hiện vẫn còn sống khi gia đình đang chuẩn bị làm tang lễ. Cha mẹ bé bị sốc nặng trước sự kiện này và cho biết sẽ khiếu nại với cảnh sát.

Chẳng bao lâu sau khi bị bệnh viện tuyên bố là đã chết, một bé gái sinh non đã ‘sống lại’ trong lúc gia đình đang chuẩn bị tẩm liệm bé.

Sự kiện hi hữu này xảy ra ngày 20/5 vừa qua tại một ngôi làng nhỏ ở bang Kedah, thuộc miền Bắc Maylaysia.

Người cha, Azmi Masiron, cho biết, anh và những người hàng xóm đã nhận thấy những cử động rất yếu ớt của con mình khi ‘xác’ của bé đang được đặt trên tấm vải liệm.

Phát biểu với tờ New Straits Times, anh Azmi nói: ‘Sau khi cha vợ tôi đặt bé lên tấm vải liệm, bé đã bất ngờ cử động rất nhẹ, khiến cho gia đình và khoảng 200 dân làng đến dự đám tang bị một phen vừa mừng rỡ vừa hoảng hốt’.

Người cha 26 tuổi này cho biết anh đã được bác sĩ của bệnh viện thông báo rằng đứa con gái sinh thiếu tháng của anh đã chết vài phút sau khi chào đời. Mẹ của bé là chị Nordewiyana Din, 28 tuổi.

Theo anh Azmi, sau khi có thông báo của bệnh viện, hài nhi chỉ nặng 330 gram này được quấn vào trong một tấm vải và đã không cử động gì trong suốt quãng đường 5 km từ bệnh viện về làng để làm tang lễ.

Khi phát hiện con mình còn sống, cha mẹ bé đã tức tốc đưa con quay lại bệnh viện và bé đã được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Cho đến nay, tên bệnh viện chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông.

Anh Azmi bức xúc nói: ‘Tôi thật sự bị sốc nặng… Chúng tôi hy vọng rằng trường hợp như thế này đừng bao giờ xảy ra cho bất cứ người cha, người mẹ nào khác’. Anh cho biết sẽ khiếu nại với cảnh sát về việc bệnh viện đã ‘báo tử’ con mình.

Minh Quang (Theo AFP)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Malaysia: Một hài nhi suýt chết oan vì bệnh viện ( https://www.meo.vn/malaysia-mot-hai-nhi-suyt-chet-oan-vi-benh-vien.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi