Mẹo thay tã dễ dàng cho trẻ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu đây là lần đầu bạn thay tã cho con, hãy thử dùng những mẹo nhỏ dưới đây để việc thay tã trở nên dễ dàng hơn, dù cho tã của con là loại gì đi nữa.

Bước 1: Đưa ra lựa chọn

meo-thay-ta-de-dang-cho-tre

Nên quyết định chọn tã vải hay tã dùng một lần từ trước bạn nhé, nhớ kèm với đó là mua các đồ cần thiết khác.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ

meo-thay-ta-de-dang-cho-tre

Tai nơi thay bỉm cho con, nên có đủ các đồ thiết yếu như tã, thùng rác để bỏ tã bẩn, khăn lau, kem phát ban và nước khử trùng tay.

Bước 3: Lau cho bé

meo-thay-ta-de-dang-cho-tre

Đối với các bé trai, bạn hạ “chú chim bé nhỏ” của con xuống để ngăn con không đi tè một cách bất ngờ. Còn với các bé gái, luôn lau từ trước ra sau để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng cho vùng kín của bé.

Bước 4: An toàn là trên hết

meo-thay-ta-de-dang-cho-tre

Một tay luôn luôn giữ bé  nếu bạn đang thay bỉm cho con ở một chỗ có bề mặt cao.

Bước 5: Khiến con phân tâm

meo-thay-ta-de-dang-cho-tre

Đưa con cầm một vài món đồ chơi nhỏ nghịch trên tay để con không quấy mẹ lúc thay tã, hoặc treo một đồ chơi phát âm thanh hay nhiều màu sắc hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý của con.

Bước 6: Tận dụng tối đa

meo-thay-ta-de-dang-cho-tre

Trong khi thay tã, bạn có thể tận dụng cơ hội để gắn kết mình và con hơn, ví dụ như hát những bài hát bé thích, nói chuyện vui vẻ với bé, hoặc trao bé những hôn tình cảm…

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo thay tã dễ dàng cho trẻ ( https://www.meo.vn/meo-thay-ta-de-dang-cho-tre.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi