Mắc bệnh vảy nến làm tăng nguy cơ suy tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

ANTĐ – Các chuyên gia cho biết những người bị bệnh vảy nến có nguy cơ cao hơn bị suy tim và nên sàng lọc bệnh tim.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét số liệu của những người trưởng thành ở Đan Mạch và phát hiện ra rằng những người bị bệnh vảy nến dễ bị suy tim hơn, nguy cơ suy tim tăng khi bệnh vảy nến trầm trọng hơn.

“Nghiên cứu của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá và điều trị các yếu tố nguy cơ bệnh tim ở bệnh nhân mắc bệnh vảy nến”, tác giả chính của nghiên cứu tiến sĩ Usman Khalid nói.

Giáo dục bệnh nhân mắc bệnh vảy nến về mối liên quan giữa bệnh này và bệnh tim đóng vai trò quan trọng để khuyến khích họ có các hành vi sống lành mạnh.

Nghiên cứu được trình bày tại hội nghị tim châu Âu ở Amsterdam, Hà Lan.

Mặc dù nghiên cứu phát hiện ra mối liên quan giữa bệnh vảy nến và tăng nguy cơ suy tim, song không chứng minh mối quan hệ nhân quả.

L.Linh
Theo HD

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mắc bệnh vảy nến làm tăng nguy cơ suy tim ( https://www.meo.vn/mac-benh-vay-nen-lam-tang-nguy-co-suy-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Gửi phản hồi