Lưu ý khi dùng sữa đậu lành

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Uống sữa đậu nành rất tốt nhưng cần lưu ý 1 số điểm sau

Không uống khi chưa đun sôi: Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kỹ sẽ gây buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài… thậm chí ngộ độc.

Không uống cùng trứng gà: Không uống sữa đậu nành gần với thời gian ăn trứng gà hoặc dùng cùng trứng gà vì albumin trong lòng trắng trứng rất dễ kết hợp với men trypsin trong sữa đậu nành tạo thành một hợp chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu, hơn nữa chất này còn làm mất đi những chất dinh dưỡng của trứng và sữa đậu nành.

Không pha cùng đường đỏ: Trong đường đỏ có chứa nhiều các axit hữu cơ có tác dụng kết hợp các chất protit, canxi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

Không uống quá nhiều: Sữa đậu nành tốt nhưng không nên lạm dụng. Nếu dùng quá nhiều sữa đậu nành trong ngày rất dễ bị trướng bụng, đi ngoài.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lưu ý khi dùng sữa đậu lành ( https://www.meo.vn/luu-y-khi-dung-sua-dau-lanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply