Lauren Bacall qua đời ở tuổi 89

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Biểu tượng một thời của Hollywood đã ra đi ở tuổi 89. Nguyên nhân ban đầu được xác định là vì đột quỵ.

Nữ diễn viên Lauren Bacall, biểu tượng một thời của Hollywood với vẻ đẹp gợi cảm đã qua đời vào ngày 12/8 tại nhà riêng, ở New York (Mỹ). Nguyên nhân cái chết được xác định ban đầu là do bà bị đột quỵ.

Jamie Bogart, cháu của Bacall, cũng là người thân cuối cùng gặp gỡ bà trong những ngày cuối đời, cho biết: “Bà ấy dường như đã trải qua một cơn đột quỵ mạnh. Bà là một người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, và khá may mắn vì đã trải qua nhiều điều thú vị trong cuộc đời”.

lauren-bacall-qua-doi-o-tuoi-89

Lauren Bacall từng là một biểu tượng của Hollywood

Lauren Bacall có một sự nghiệp lẫy lừng ở cả lĩnh vực điện ảnh lẫn sâu khấu. Bà được biết đến không chỉ bởi vẻ đẹp quyến rũ mà còn bởi chất giọng khàn đặc trưng của mình.

Năm 1944, Lauren Bacall có vai diễn đầu tiên trong bộ phim “To Have and Have Not” ở tuổi 19. Bà đóng chung với tài tử Humphrey Bogart, người chồng tương lai của mình.

Cả hai kết hôn vào năm 1945 và có hai con. Sau đó, cặp đôi tiếp tục cùng tham gia trong 3 bộ phim nổi tiếng: “The Big Sleep” (1946), “Passage Dark” (1947) và “Key Largo” (1948). Tuy nhiên, chồng bà đã qua đời vào năm 1957.

Vai diễn đáng nhớ nhất của bà là trong bộ phim “The Mirror has two Faces”, đã mang về cho bà giải thưởng Quả Cầu Vàng và đề cử Oscar. Năm 2009, Bacall còn được nhận giải Oscar vì những đóng góp cho nền điện ảnh Mỹ.

lauren-bacall-qua-doi-o-tuoi-89

Bacall với giải Oscar danh giá

Bên cạnh đó, bà cũng gây tiếng vang với các vai diễn trên sân khấu Broadway. Tiêu biểu, vai diễn trong vở “Applause” (1970) và “Woman of the Year” (1981) đã giúp bà đạt được giải thưởng Tony.

Năm 1980, cuốn tự truyện đầu tay của bà mang tên “Lauren Bacall: By Myself” đã giành giải thưởng Sách Quốc gia. Tới năm 2005, bà cho phát hành cuốn tự truyện thứ 2 với tên gọi “By Myself and Then Some”, để trải lòng chia sẻ thêm về cuộc đời của mình.

Theo VOV.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lauren Bacall qua đời ở tuổi 89 ( https://www.meo.vn/lauren-bacall-qua-doi-o-tuoi-89.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply