Làm sao xóa bọng mắt?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giải pháp nào là tốt nhất cho những mí mắt bị chảy xệ hoặc những bọng mắt trĩu nặng?

Có phải những dịch vụ thẩm mỹ sẽ xử lý được hết? Sau đây là những gợi ý của BS Nguyễn Thanh Vân, Giám đốc BV thẩm mỹ Thanh Vân.

Mi mắt con người được cấu tạo bởi da, tổ chức mỡ và cơ vòng mi. Cùng với thời gian, tuổi tác và những tác động từ môi trường, lớp đệm của da suy yếu khiến vùng da quanh mắt ở mí trên bị chùng xuống che tầm nhìn của mắt, hoặc tạo ra túi mỡ thừa (bọng mắt) ở mí dưới. Với những đặc điểm này, đôi mắt có vẻ mệt mỏi, khuôn mặt trở nên già nua, kém rạng rỡ.

Thông thường, những người trẻ không có hoặc có túi mỡ rất nhỏ, không có da thừa ở mí dưới. Tuy nhiên, ở một số người, khi cười, cơ mặt chuyển động, nâng cơ vòng mi cao lên, nhìn giống như  có túi mỡ ở phần mi mắt dưới. Nếu những túi mỡ này chỉ xuất hiện khi cười thì không thể thực hiện phẫu thuật được, do đây là cấu tạo bẩm sinh của mắt. Nếu vẫn phẫu thuật, những lúc không cười, mí mắt dưới sẽ bị thiếu da làm cho mí mắt bị căng kéo xuống. Việc thiếu mỡ ở mí mắt khiến phần da ở đây mỏng hơn và dễ hình thành các nếp nhăn.

Với những đôi mắt có mí trên sụp hoặc phần bọng mắt lớn do các nguyên nhân: tuổi tác, vấn đề về sức khỏe, thiếu vitamine, thiếu ngủ, stress… có thể khắc phục tình trạng này bằng cách phẫu thuật cắt bỏ da thừa và lấy mỡ mí dưới. Việc thực hiện không quá phức tạp, giúp cho đôi mắt không bị chảy xệ, đem lại vẻ trẻ trung, tươi tắn cho gương mặt.

Những phương pháp làm đẹp được quảng cáo nhiều hiện nay như dùng tia laser, chích botox… không giải quyết được bọng mắt do không thể làm tan túi mỡ.

(Theo PNCN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm sao xóa bọng mắt? ( https://www.meo.vn/lam-sao-xoa-bong-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply