Làm gì khi đau bụng dữ dội ngày đèn đỏ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cứ đến tháng là em bị đau bụng dữ dội, người lạnh toát, ra mồ hôi, buồn nôn và có nhiều lần nôn, kèm theo là hiện tượng đi ngoài.

Những lúc đau nhất thì hầu như huyết ra rất ít hoặc không ra được và cơn đau nhất kéo dài trong khoảng 1 tiếng rưỡi, sau đó vẫn đau nhưng đỡ hơn và những ngày sau đó thì đau lên từng cơn. Em thường đau vào những ngày đầu, nhất là ngày thứ 2 -3.

Trước đó em có uống thuốc Ích mẫu, nhưng không khỏi. Mỗi lần đau như thế em có uống thuốc giảm đau, nhưng hiện giờ thì thuốc giảm đau cũng vô tác dụng, em vẫn đau, buồn nôn và thậm chí nôn.

Xin bác sĩ cho biết như thế là em có mắc bệnh gì không? Và em phải uống thuốc gì để không còn đau khi đến tháng nữa? Và nếu có phải đi khám thì em nên khám ở đâu? Em xin cảm ơn!

Chào em!

Bình thường người phụ nữ trước khi hành kinh có dấu hiệu bụng dưới hơi căng tức, bụng đau lâm ram, lưng mỏi. Cơn đau xuất hiện trong lúc hành kinh là cơn đau do co thắt, xung huyết, liên quan đến hiện tượng tăng co bóp của lớp cơ ở thành tử cung.

Nếu bụng đau nhiều, đau từng cơn kèm nôn mửa, tiêu chảy và cơn đau xảy ra không nhất định: có khi trước kinh kỳ, có khi sau kinh kỳ, có khi đang hành kinh thì  Đông y gọi là “Thống kinh”. Nguyên nhân chủ yếu gây nên thống kinh là do khí huyết vận hành không lưu thông.

Nếu đau bụng dữ dội vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh thất thường lúc ít lúc nhiều, đau trong và sau khi giao hợp, khi đi vệ sinh và một số triệu chứng khác như mệt mỏi, buồn nôn… thì phải nghĩ tới bệnh lạc nội mạc tử cung.

Vì vậy, em cần đi khám phụ khoa tại các phòng khám hoặc là các bệnh viện để có kết luận chính xác và điều trị kịp thời. Nếu ở Hà Nội, em có thể đến Bệnh viện phụ sản Trung ương hoặc Bệnh viện phụ sản Hà Nội để được các bác sĩ khám và điều trị.

Thân ái!

(Theo Mangthai)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm gì khi đau bụng dữ dội ngày đèn đỏ? ( https://www.meo.vn/lam-gi-khi-dau-bung-du-doi-ngay-den-do.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply