Làm đẹp gương mặt khi đi phỏng vấn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gây ấn tượng ban đầu trong một cuộc phỏng vấn là điều rất quan trọng, điều đó đồng nghĩa với việc làm đẹp cho gương mặt trong hoàn cảnh này cũng quan trọng không kém.

Và rõ ràng khi bạn chuẩn bị cho mình một vẻ bề ngoài thật hoàn hảo thì sự tự tin và khả năng giành chiến thắng của bạn càng được nhân lên gấp bội. Nó cho phép bạn tập trung thể hết hết khả năng của mình để trả lời những câu hỏi phỏng vấn hóc búa.

Chính vì tầm quan trọng đó mà khi trang điểm để đi phỏng vấn, bạn cần lưu ý những điều sau:

Trang điểm khi phỏng vấn cần có sự khác biệt trang điểm khi đi chơi.

1. Lớp nền trông thật tự nhiên

Một nguyên tắc trang điểm khi đi xin việc là không được ‘bôi trát’ quá nhiều. Phải chắc chắn rằng lớp kem nền trông phải thật trong mịn và tự nhiên.

Muốn vậy trước tiên bạn phải chấm những điểm kem nền tại những nơi cần thiết rồi tán thật nhẹ nhàng. Với những vùng da tối màu có quầng thâm như dưới mắt thì dùng thêm một lớp kem che khuyết điểm để lấy lại sắc màu tự nhiên cho da mặt.

2. Trang điểm với sắc màu cơ bản

Với những màu mắt tối, xám khói thì chỉ nên dùng cho buổi tối. Còn khi chuẩn bị cho buổi phỏng vấn thì nên dùng những sắc màu trang nhã, nhẹ nhàng. Và khi đã sử dụng những màu mắt này thật hoàn hảo thì bạn không cần sử dụng thêm những hiệu ứng sắc màu đậm nào khác nữa.

3. Đánh phấn má

Khi đánh phấn má thì có thể sử dụng tone màu ấm tuy nhiên chỉ tán nhẹ nhàng, tránh quá đậm vì trông nó sẽ không được tự nhiên và như một vết sạm trên da mặt.

4. Đôi môi

Bạn nên nhớ rằng đôi môi sẽ là nơi sử dụng nhiều nhất và cũng dễ tập trung nhất khi bạn trả lời phỏng vấn. Chính vì vậy đừng nên dùng son môi quá lấp lánh hoặc bóng láng vì có thể sẽ làm sao nhãng cuộc phỏng vấn của bạn.

Khi trang điểm môi bạn nên dùng một miếng giấy mềm thấm qua lớp son môi để lấy đi những vết bóng dầu cần thiết.

5. Kiểm tra

Khi chuẩn bị bước vào cuộc phỏng vấn chính, bạn hãy lấy một chiếc gương nhỏ soi lại để đảm bảo chắc chắn rằng gương mặt mình đã hoàn hảo và tự tin bước vào cuộc phỏng vấn mới.

(Theo Eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm đẹp gương mặt khi đi phỏng vấn ( https://www.meo.vn/lam-dep-guong-mat-khi-di-phong-van.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply