Làm cách nào để tránh bệnh viêm giác mạc?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cho cháu hỏi viêm giác mạc có nguy hiểm không và có dễ bị viêm giác mạc không? Làm thế nào để bảo vệ mắt tránh được bệnh này?Hoàng Thùy (Hà Nội)

Viêm giác mạc là một bệnh lý nguy hiểm vì nó có thể gây ra mù lòa, thậm chí có trường hợp dẫn tới thủng giác mạc phải bỏ nhãn cầu. Giác mạc là một màng mỏng trong suốt chỉ dày 0,5mm. Giác mạc lại tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên rất dễ bị tổn thương. Vì vậy, để có đôi mắt khỏe mạnh, giác mạc trong suốt thì cháu cần tránh tất cả các chấn thương có thể vào mắt.

Khi đi đường, cháu nên đeo kính bảo vệ mắt. Nếu làm các công việc có nguy cơ gây chấn thương cho mắt như khi tuốt lúa, hàn xì… càng cần phải đeo kính bảo vệ. Khi có các dấu hiệu khó chịu ở mắt, cháu không nên tự ý mua thuốc để nhỏ mắt mà cần phải đi khám tại các phòng khám chuyên khoa về mắt.

Khi đã bị viêm giác mạc bệnh nhân cần phải được khám và điều trị kịp thời tại các bệnh viện chuyên khoa mắt, tránh các biến chứng gây tổn hại thị lực.

BACSI.com (Theo Sức khỏe & Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm cách nào để tránh bệnh viêm giác mạc? ( https://www.meo.vn/lam-cach-nao-de-tranh-benh-viem-giac-mac.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply