Thiếu nữ 17 tuổi mọc râu quai nón, lông đầy mình

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thoạt nhìn ai cũng tưởng đó là một nam giới rậm râu. Nhưng thực tế, đấy lại là một cô gái 17 tuổi đang phải đối mặt với những phản ứng phụ của thuốc.

Mei Wang, 17 tuổi, sống tại Đài Loan được chẩn đoán mắc bệnh thiếu mấu bất sản tủy (do tủy xương mất khả năng sản sinh các tế bào máu) từ tháng 6 năm 2010.

Mei Wang
Mei Wang mọc đầy râu quai nón tại bệnh viện ở Thường Châu

Sau 6 tháng điều trị bằng thuốc đặc trị, cô bắt đầu mọc râu quai nón. Thậm chí tay và chân của Wang cũng mọc đầy lông. Nguyên do là cô bé bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc.

Theo lời kể cha mẹ của Wang, hôm 18/6/2010 trên người cô bé đột nhiên xuất hiện các nốt màu đỏ kèm theo bị sốt. Sau khi được gia đình đưa tới bệnh viện khám, các bác sĩ chẩn đoán cô bé bị mắc chứng bệnh hiếm gặp được gọi là thiếu máu bất sản tủy và cần phải nhập viện điều trị càng sớm càng tốt.

Quá bất ngờ, cha mẹ Wang không tin vào kết quả xét nghiệm và đưa Wang tới một bệnh viện khác ở Thường Châu. Tại đây, các bác sĩ cũng chẩn đoán Wang bị bệnh thiếu máu bất sản tủy cấp tính và có thể bị đe dọa tới tính mạng.

“Bệnh thiếu máu bất sản tủy thường xuất phát do một đặc điểm bất thường trong hệ thống miễn dịch. Hiện nay, khoảng 80% bệnh nhân mắc bệnh vẫn không thể tìm ra nguyên nhân. Đối với trường hợp của Mei Wang, chúng tôi sử dụng một số tác nhân gây ức chế miễn dịch. Nhìn chung phương pháp này có hiệu quả đối với khoảng 70% bệnh nhân sau vài tháng điều trị” – bác sĩ Caozhu Ren cho biết.

Đối với trường hợp của Mei Wang, bác sĩ trên cho biết thuốc điều trị đã không đem lại cho Wang hiệu quả như mong muốn. Trong thuốc có chất cyclosporin, chất đã gây ra phản ứng phụ là hiệu ứng rậm lông đối với Wang.

Mei Wang
Mei Wang trước lúc điều trị

Bà Weng, mẹ của Mei Wang cho biết, con gái bà có hiện tượng phát triển râu và lông trên cơ thể sau 2 tháng điều trị. Đến giờ, không ai còn có thể nhận ra cô bé và gia đình bà rất lấy làm khó chịu với điều này, trong khi các chi phí điều trị rất đắt đỏ.

Do tủy sống của Wang không còn khả năng tạo máu nên Wang buộc phải tiêm tiểu cầu và rất nhiều loại thuốc trợ giúp khác. Tính ra, gia đình Wang mất 1.700 NDT cho một lần tiêm tiểu cầu định kỳ 3 tháng một lần…

Trong 6 tháng nằm viện, gia đình Wang đã tiêu tốn khoảng 30 triệu NDT. Số tiền trên là do gia đình vay mượn, bạn bè và nhà trường hỗ trợ. Trong khi đó bệnh tình của Wang vẫn chưa thuyên giảm.

Các bác sĩ cho biết, Wang cần phải được ghép tủy và để làm được điều đó, cô bé cần phải có 30 triệu NDT nữa.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thiếu nữ 17 tuổi mọc râu quai nón, lông đầy mình ( https://www.meo.vn/thieu-nu-17-tuoi-moc-rau-quai-non-long-day-minh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply