Lạc vào “ngân hà” bên trong hang động cổ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thoạt nhìn có vẻ như chiếc thuyền này đã được thổi vào không gian và phi hành đoàn của nó đang trôi nổi giữa các vì sao.

Nhưng thực tế, họ lại đang đi thuyền bên trong một hang động ngầm sâu 45m dưới lòng đất, hang động được chiếu sáng bởi ánh sáng rực rỡ của những con đom đóm.

Thuyền đưa du khách đi trong hang đom đóm như đi giữa ngân hà

Hang động đá vôi tuyệt vời này nằm ở Waitomo, New Zealand. Đây là nhà của hàng trăm ngàn con đom đóm, loài côn trùng bám trên nóc hang và tỏa ra thứ ánh sáng lấp lánh như những ngôi sao xanh trên bầu trời đêm.


Hầu hết các du khách tới đây đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp huyền bí của hang đá vôi cổ này

Theo tính toán của các nhà khoa học, hang đá vôi Waitomo đã 30 triệu năm tuổi, nhưng mới chỉ được phát hiện vào những năm 1940. Và ngày nay, khách du lịch và những người yêu thiên nhiên có thể tham gia vào các cuộc hành trình bằng thuyền để khám phá hang động.

Hang đom đóm Waitomo sâu 45m

Hang Waitomo là một nơi sinh sản hoàn hảo của một loài sâu phát sáng, loài sâu chỉ có thể tồn tại trong khu vực rất tối, ẩm ướt. Ngoài ra, chúng còn cần những chiếc hang có trần gần như nằm ngang để treo mình lên những sợi dây bắt ruồi, muỗi làm thức ăn.

Lạc vào “ngân hà” bên trong hang động cổ, Du lịch, hang dom dom, du lich, khach du lich, hang da voi Waitomo, du lich New Zealand, du khach

Theo truyền thuyết của người Maori, hồ Te Anau chảy bên trong hang động được sinh ra bởi một người vợ không chung thủy. Te Horo, trưởng tộc Maori, đã bị mùa xuân cướp mất vợ nên đau khổ, phẫn uất đã nhấn chìm ngôi làng bằng nước và từ đó sinh ra hồ Te Anau.

Hang đom đóm Te Anau có lẽ sẽ chỉ có trong truyền thuyết nếu không có sự công lao của nhà thám hiểm người New Zealand, Lawson Burrows, bắt đầu cuộc tìm kiếm hang động truyền thuyết này và đã tìm thấy nó vào năm 1948.

Meo.vn (Theo Giáo Dục Việt Nam)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lạc vào “ngân hà” bên trong hang động cổ ( https://www.meo.vn/lac-vao-ngan-ha-ben-trong-hang-dong-co.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply