Khởi nguồn từ cha

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong cuộc sống, tôi đảm nhận nhiều vai trò, không chỉ là làm mẹ, làm vợ, mà còn là một tiểu thuyết gia, một điều dưỡng viên. Trong đó, có một vai trò tôi rất yêu thích, hãnh diện, đó là làm con gái của cha tôi. Đôi lúc chúng ta không biết vì sao mình yêu một người, một vật hoặc một nơi chốn nào đó. Tôi cũng vậy, nhưng tôi biết mình yêu thích các câu chuyện kể và trở thành một tiểu thuyết gia một phần xuất phát từ cha tôi. Ông thường tìm kiếm những câu chuyện mới để kể, hỏi xem tôi rút ra được bài học gì; từ đó răn dạy mọi điều và giảng giải về sức mạnh của câu chuyện kể.

Ảnh: INTERNET

Khi lớn lên, tôi thích làm bạn với sách. Sách là những người bạn tâm tình tốt nhất của tôi. Những câu chuyện kể trong sách đôi khi giúp tôi vượt qua nỗi cô đơn và đi vào giấc mơ. Sách đưa tôi đến những bến bờ tuyệt diệu…

Tôi đã đều đặn thức dậy từ 4 giờ sáng để viết trong lúc các con còn say ngủ. Tôi cần cù viết và sáng tác, yêu các con chữ và tìm cách điều khiển để chúng “phát ra” âm thanh, di chuyển và chúng kết hợp lại với nhau… Khi tôi hoàn thành tiểu thuyết đầu tay, người đầu tiên tôi muốn nói lời cảm ơn là cha. Tình yêu của tôi với những câu chuyện và con chữ khởi đầu từ cha. Vì vậy, tôi muốn cảm ơn cha, không chỉ vì cha đã chỉ cho tôi thấy sức mạnh của câu chuyện kể mà cha còn cho tôi cơ hội để tìm thấy chính bản thân mình trong những điều kỳ diệu của câu chuyện.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply