Khắc phục khô mắt ở người lớn tuổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ, nam giới lẫn phụ nữ trên 50 tuổi dễ có nguy cơ cao bị khô mắt mãn tính. Một số gợi ý dưới đây từ các chuyên gia có thể giúp khắc phục tình trạng này.
Khắc phục khô mắt ở người lớn tuổi
Một khi bị khô mắt, bệnh nhân nên đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng quá mức. Có thể dùng các loại nước mắt nhân tạo. Theo hãng tin New Kerala dẫn lời các chuyên gia, nhỏ nước mắt nhân tạo ít nhất 4 lần/ngày hoặc chỉ 1 – 2 lần/ngày, hoặc nhiều lần trong một giờ tùy theo tình trạng mắt bị khô như thế nào.
Trong chế độ ăn uống, bạn cần tăng cường bổ sung thêm a xít béo omega 3 từ cá, các loại hạt hoặc từ các viên dầu cá. Đưa thực phẩm giàu các loại vitamin tốt cho mắt như vitamin A, C, E vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Trà xanh và trà hoa cúc cũng không thể thiếu trong chế độ ăn uống bổ mắt vì chúng ngăn chặn tình trạng mệt mỏi ở mắt. Bạn cũng nên cố gắng uống càng nhiều nước càng tốt.
Theo Danong.com
The post Khắc phục khô mắt ở người lớn tuổi appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khắc phục khô mắt ở người lớn tuổi ( https://www.meo.vn/khac-phuc-kho-mat-o-nguoi-lon-tuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply