Khả năng sinh con sau khi điều trị u nang buồng trứng.

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi hiện 24 tuổi và vừa kết hôn được 2 tháng. Mấy hôm trước thấy đau bụng dữ dội, tôi đến bệnh viên khám thì bác sĩ chẩn đoán tôi bị u nang buồng trứng. Hiên tôi đang uống thuốc và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, nhưng điều tôi lo lắng nhất bây giờ là liệu sau khi tôi điều trị xong bệnh nay rồi thì tôi còn khả năng có con được không vì hiên giờ tôi chưa có con. Xin hãy cho tôi biết về khả năng sinh con sau khi điều trị của tôi. Xin cảm ơn! (Ngoc Anh)

Trả lời:  

Buồng trứng là một cơ quan có nhiều mô bào thai, rất dễ tiến triển thành u với 2 loại chính là u nang và u thể đặc. Trong đó loại u nang chiếm đại đa số trong các trường hợp bị u buồng trứng và thường là lành tính.

Việc điều trị khối u nang cũng có nhiều phương pháp, phụ thuộc vào kích thước của khối u có thể chích thuốc, chích nang, mổ nội soi hay mổ mở. Trong trường hợp khối u nang quá lớn, xâm lấn toàn bộ cả hai bên buồng trứng phải phẫu thuật cắt bỏ cả 2 bên thì không còn khả năng sinh con bình thường.

Còn trong trường hợp của bạn, khối u nhỏ, đã được phát hiện kịp thời và đang được điều trị tích cực, sẽ ít ảnh hưởng đến khả năng có con. Bạn yên tâm điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé!

Sau khi điều trị nang buồng trứng, bạn cần được thầy thuốc phụ khoa đánh giá lại về khả năng sinh sản dựa trên khám tiểu khung, theo dõi về nội tiết, diễn biến các chu kỳ kinh nguyệt. Nếu đã qua 1 năm sau điều trị mà chưa có thai thì nên gặp thầy thuốc sớm.

Theo vnMedia

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khả năng sinh con sau khi điều trị u nang buồng trứng. ( https://www.meo.vn/kha-nang-sinh-con-sau-khi-dieu-tri-u-nang-buong-trung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi