Ho dai dẳng có thể do ung thư phổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mọi người nên thận trọng hơn với hiện tượng ho dai dẳng.

Chiến dịch tuyên truyền mới đây của chỉnh phủ Anh cảnh báo rằng mọi người nên thận trọng hơn với hiện tượng ho dai dẳng vì đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi.

Chiến dịch này, đang được triển khai thông qua tivi, radio, các phương tiện truyền thông dạng in và trực tuyến, khuyến cáo những người bị ho kéo dài 3 tuần nên đến khám bác sĩ.

Nghiên cứu cho thấy nổi cục và chảy máu thường dễ được mọi người nhận biết như một dấu hiệu cảnh báo ung thư hơn là ho. Song chiến lược tuyên truyền mới này đã làm rõ rằng ho dai dẳng cũng có thể là một dấu hiệu đáng báo động.

Ung thư phổi ảnh hưởng tới 33.000 người Anh mỗi năm, phần lớn các trường hợp xảy ra ở những người trên 55 tuổi. Việc điều trị sớm cho bệnh nhân ung thư đóng vai trò quan trọng quyết định khả năng sống sót.

(Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ho dai dẳng có thể do ung thư phổi ( https://www.meo.vn/ho-dai-dang-co-the-do-ung-thu-phoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply