HEART OF PASSION

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.Đi chơi, ngang qua tiệm bánh, con trai thấy cái bánh Passion Mousse với những chấm hạt đen trông ngộ quá, ngon quá, bèn đòi tui mua. Tui nhìn giá, lè lưỡi, từ chối "không, để mẹ làm cho con ăn". Hai ngày sau, không thấy bánh, con gái nhắc "mẹ, mẹ làm bánh gì mà mẹ hứa với em cho tụi con ăn đi", còn dặn kỹ càng "mẹ nhớ làm cái lớp dai dai giống rau câu ở trên nha mẹ". Tui cười "ừ, mai mẹ làm" (phù, may quá, cũng vừa hứa làm thử bánh với cô An xong, một công đôi chuyện :p).

Tối qua thì các con được ăn rồi. Nhưng tội nghiệp, muốn ăn còn phải đợi mẹ set-up chụp hình đã đời luôn 😮 :yikes: 😆

PASSION CHIFFON:

Nguyên liệu: cho khuôn tròn 20, cao ít nhất 8cm
– 4 lòng đỏ trứng gà
– 30g đường
– 60ml dầu bắp (khoảng 50g)
– 60ml nước cốt chanh dây
– 70g bột đa dụng
– 20g bột bắp (hai loại bột này có thể thay bằng 90g cake flour)
– 2tsp rượu Rhum (optional, nếu thấy hh bột quá đặc thì thêm vô)

– 4 lòng trắng trứng
– 1/4tsp cream of tartar (COT)
– 50g đường

Cách làm:
1. Rây 2 loại bột chung với nhau.
2. Cho lòng đỏ, đường, dầu, nước chanh dây vào tô, dùng phới lồng đánh nhẹ cho tan đều.
3. Rây bột vào hh (2) và dùng phới lồng quậy để trộn đều đến khi không còn vón cục. Kiểm tra nếu hh còn đặc quẹo thì cho thêm 2tsp rượu Rhum, không thì thôi.
4. Máy đánh trứng tốc độ cao nhất, đánh lòng trắng đến khi bọt trắng, cho COT vào, đánh đến khi bọt hạt li ti mịn, cho từ từ đường vào và đánh đến khi tạo hard peak (ấn nhẹ tay thấy có độ xốp và hơi đàn hồi), khoảng 4-5 phút máy KA hoặc 10-12 phút máy Philip 350.
5. Đi bật lò, nhiệt 160oC, 2 lửa (các lò như Gali, Sanaky, v.v. để thanh chỉ nhiệt ở 150oC thì sẽ được 160oC hoặc hơn một chút).
5. Lấy 1/3 lòng trắng cho qua hh lòng đỏ, quậy mạnh tay cho đều và hh lòng đỏ mềm ra. Đổ ngược lại vào hh lòng trắng, trộn nhẹ tay cho đều (dùng phới lồng trước, dùng spatula sau, múc kỹ dưới đáy thố).
6. Đổ vào khuôn đáy rời, dùng cạnh của spatular chạy vài đường trong hh để giảm lỗ khí to, hoặc đập khuôn xuống mặt bàn 2-3 cái.
7. Cho vào lò nướng (tui có che giấy thiếc trên mặt khuôn để tránh cháy mặt bánh, hơi vồng lên để bánh không chạm khi nở). Trong 40 phút đầu không mở lò. Sau mở lò nhanh tay rút giấy thiếc ra để bánh vàng mặt. Nướng khoảng 55-60 phút.
8. Xăm thử thấy không còn dính que thì hoặc để thêm 5 phút cho chín già (coi chừng cháy), hoặc đem ra úp ngược xuống ngay. Đến khi sờ khuôn thấy nguội hẳn mới lấy dao rọc lấy bánh ra.

Thật ra, bánh Passion Mousse chỉ cần làm bạt bằng gateau cơ bản hoặc gateau hong kong là đủ rồi, không cần phải làm bằng Passion Chiffon đâu nha. Tại tui thử để chỉnh công thức mới kết hợp 2 cái thành một thôi.

Trong khi chờ bánh nguội thì đi làm phần topping.

PASSION MOUSSE
– 80g nước chanh dây
– 50g đường
– 2 lá gelatin (4g)
– 250ml whipping cream (đúng 1 hộp Anchor nhỏ)

1. Cho đường vào nước chanh dây, khuấy cho tan. Có thể đẩy nhanh tiến trình bằng cách cho vô lò vi sóng 30 giây.
2. Gelatin ngâm nước lạnh cho mềm nhũn, chắt bỏ nước, cho vào vi sóng quay 30 giây cho chảy ra, trộn vào HH chanh dây. Để cho nguội.
3. Đánh bông đứng whipping cream (chỉ khoảng 90-100s, coi chừng quá sẽ bị tách nước). Trộn hh chanh dây + gelatin đã nguội vào cho đều.

Với lượng này tui làm được 1 bánh 16cm có 2 lớp và một trái tim khoảng 8cm như hình.

Bánh và trang trí:
– Khuôn đáy rời hoặc ring form
– 1 lớp bánh Passion Chiffon cỡ 1cm (hoặc ít hơn tí) nhỏ hơn vòng khuôn để khi cho mousse vô láng đẹp.
– 1 lớp Passion Mousse
– 1 lớp Passion Chiffon
– 1 lớp Passion Mousse
– 1 lớp kiếng gồm hạt chanh dây (bóc vỏ cẩn thận cho đẹp) + nước chanh dây + nước + gelatin

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết HEART OF PASSION ( https://www.meo.vn/heart-of-passion.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: my.opera.com

Gửi phản hồi