Hà Nội: Vẫn còn nhiều loại thuốc tăng giá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Ngày 8/12 ông Nguyễn Việt Cường, chánh thanh tra sở Y tế Hà Nội cho biết, từ giữa tháng 11/2010, sở Y tế và các quận/huyện ở Hà Nội đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra giá thuốc trên địa bàn thành phố.


Qua kiểm tra 700 mặt hàng trong số 1.700 lượt mặt hàng được khảo sát, sở ghi nhận một số loại thuốc ngoại tăng giá 1-5%, một số thuốc nội cũng tăng cao hơn ở mức 5-10%. Cá biệt, có khoảng 10 mặt hàng tăng đáng kể với biên độ tăng giá 20-30%.

‘Đối với những mặt hàng tăng nhiều, đoàn kiểm tra đã yêu cầu doanh nghiệp trình hồ sơ xin kê khai lại giá thuốc xem có lý do tăng hợp lý hay không. Lý do tăng giá thuốc mà các doanh nghiệp đưa ra vẫn là sự biến động của giá nguyên liệu đầu vào. Kiểm tra thuốc tại các bệnh viện không có sự biến động, và không có hiện tượng thiếu thuốc do thuốc được đấu thầu từ đầu năm’, ông Cường nói.

Trong tuần này, bộ Y tế cũng bắt đầu đưa các biện pháp nhằm ổn định giá thuốc như đưa thuốc dự trữ ra lưu thông với những thuốc có nhu cầu tăng mà nguồn cung thiếu; sử dụng ngân sách dự trữ lưu thông thuốc để mua thuốc bán với giá thấp cho người bệnh…

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hà Nội: Vẫn còn nhiều loại thuốc tăng giá ( https://www.meo.vn/ha-noi-van-con-nhieu-loai-thuoc-tang-gia.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply