Hà Nội: Sắp có bệnh viện chuyên điều trị khối u với chi phí thấp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 13/2, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đưa tin, Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo (Bộ Y tế) đang triển khai việc thành lập một bệnh viện chuyên điều trị các khối u lành và u ác với chi phí điều trị thấp.

 Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Cắt khối u tụy bằng nội soi, một trong nhiều phương pháp điều trị ung thư (Ảnh minh họa từ VNN)

Bệnh viện nói trên có tên là bệnh viện Hy vọng Mới và sẽ đặt tại khu công nghiệp Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội.

Bản tin TTXVN dẩn ý kiến của TS Nguyễn Phú Kiều, Chủ tịch kiêm Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo (Bộ Y tế) cho biết, bệnh viện này sẽ ứng dụng kỹ thuật phẫu thuật dao Gamma để điều trị khối u cho bệnh nhân, kể cả u ác tính và u lành tính.

Theo TS Nguyễn Phú Kiều, ‘phẫu thuật bằng dao GAMMA an toàn, hiệu quả, ít biến chứng, không tử vong, chỉ định rộng rãi ngay khi bệnh nhân không thể mổ hở với các bệnh sọ não’ và có chi phí thấp.

Phẫu thuật trên không cần gây mê cho bệnh nhân. Thời gian nằm viện của bệnh nhân chỉ từ 1-14 ngày.

Viện nghiên cứu điều trị các bệnh hiểm nghèo cũng là nơi đã nghiên cứu thuốc cai nghiên ma tuý Cedemex. Viện đã sản xuất 27.000 liều Cedemex để cung cấp cho các Trung tâm cai nghiện ma tuý trong nước.

Hiện Viện phối hợp với các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu thuốc điều trị khối u từ thảo dược. Ngoài ra, Viện đã hoàn thành giai đoạn 1 đề tài nghiên cứu thuốc Vegakiss hỗ trợ điều trị HIV/AIDS từ thảo dược.

Ng.  Lan

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply