Dùng yến sào thế nào thì tốt?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tùy từng loại mà có cách sử dụng, liều lượng, bảo quản, chế biến khác nhau nhằm phát huy tối đa hiệu quả.

Ông Võ Thái Sơn, Công ty cổ phần Vua yến tư vấn: Yến sào được xem là thực phẩm chức năng.

Về mặt dinh dưỡng, khoa học đã chứng minh yến sào có chứa 18 loại axít amin mà cơ thể không tổng hợp được với hàm lượng rất cao như: aspartic acid, serine, tyrosine, phenylalanine, valine, arginine, leucine, acid glutamic và 31 loại nguyên tố đa vi lượng như: ma-nhê, brôm, đồng, kẽm, kali, natri.

dung-yen-sao-the-nao-thi-tot

Ngoài ra, còn có các nguyên tố quý hiếm như crôm, selen và các loại vitamin E, C, B1, B12…

Có thể chia làm nhiều độ tuổi khi dùng yến:

Trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi: không nên sử dụng, vì ở giai đoạn này trẻ khó hấp thu, dễ bị dị ứng bởi yến sào.

Trẻ từ 1-10 tuổi: yến sào giúp củng cố hệ miễn dịch cho giai đoạn này. Nên xay yến sào chung với sữa và cho bé uống. Tháng đầu tiên mỗi ngày 1/4 chén, sau đó có thể tăng 1/2 chén.

Người lớn: dùng thường xuyên sẽ có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên dùng hằng ngày hoặc cách ngày đều đặn thay vì thỉnh thoảng mới dùng một lượng lớn. Hiệu quả nhất nhưng chế biến lại đơn giản nhất là món yến chưng đường phèn. Vì cách này sẽ giữ được các chất của tổ yến.

Về mặt chế biến, bảo quản cần lưu ý: việc ngâm nở và chưng tổ yến khá đơn giản, có thể tự làm bất cứ lúc nào. Sau khi ngâm nở, nếu để trong tủ lạnh, tổ yến có thể dùng trong 10 ngày.

Ngâm tổ yến trong nước để có thể lấy ra được lông chim và các tạp chất khác dính trong tổ. Các loại tổ yến khác nhau sẽ có thời gian ngâm khác nhau, nhưng thường thì ba giờ trở lên.

Chất lượng tổ càng tốt thì càng đòi hỏi thời gian ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm, kích thước tổ yến sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước khi ngâm. Loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp chất và lông chim, do đó nên sử dụng dòng nước chảy và nhíp để làm sạch tổ.

Trước hết ngâm nở tổ trong nước khoảng 300C, khi ngâm cần lưu ý phải cho nước ngập để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.

Dùng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp chất ra khỏi tổ yến. Nếu yến vẫn còn  nguyên tổ, dùng tay tách thành từng sợi, sau đó cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước, dùng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc lên nhấc xuống, lông tơyến sẽ theo nước ra ngoài.

Thay nước bốn – năm lần sẽ có tổ yến trắng sạch. Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để cho ráo. Thời gian chưng yến sào tùy thuộc vào loại tổ, khoảng 20 – 45 phút. Nếu chưng lâu quá, tổ yến sẽ rất mềm và dễ nát vụn.

Tổ yến nên được bảo quản trong môi trường sạch, khô và lạnh. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Tốt nhất nên cho tổ yến vào tủ lạnh ở nhiệt độ 40C. Nếu thấy chuyển sang màu đen thì tổ yến đó bị hư do vi khuẩn hoặc bị oxy hóa quá nhiều, không nên sử dụng.

Tham Khảo Thêm Thị trường Tổ Yến  >Click<

Tham Khảo Thêm Nước Yến Khánh Hòa >Click<

Tham Khảo Thêm Yến Sào Nhật Minh >Click<

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Sâm Yến Nhật Minh

Địa chỉ : 12 Hồ Hảo Hớn – Phường Cô giang – Quận 1

Điện thoại: 08 39209066

Fax: 08 39209066

Hòm thư: [email protected]

Website: www.samyennhatminh.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dùng yến sào thế nào thì tốt? ( https://www.meo.vn/dung-yen-sao-the-nao-thi-tot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply