Dùng thuốc kích thích trứng nhưng không thành?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em lập gia đình 2 năm, em có đi khám hiếm muộn, ở đây BS bảo em bị buồng trứng đa nang. Em có kích thích trứng nhưng không thành, trứng không to lên, đã kích thích 2 lần, như vậy có phải em không có trứng rụng hàng tháng? (Kieu Oanh, 24 tuổi, [email protected])

http://www.tintuconline.com.vn/Library/images/20/2011/09/ngay14/vosinh.jpg
Ảnh minh họa

Trả lời:

Hội chứng buồng trứng đa nang là tình trạng rối loạn nội tiết khá thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, gây hiếm muộn do tình trạng rối loạn hoặc không phóng noãn.

Thông thường, bệnh nhân sẽ được dùng thuốc gây phóng noãn trước. Nếu không thành công, có thể thực hiện các biện pháp khác như: mổ nội soi đốt điểm buồng trứng đa nang, thụ tinh trong ống nghiệm.

Hiện nay, chúng tôi có thực hiện một kỹ thuật mới có khá nhiều ưu điểm cho các bệnh nhân buồng trứng đa nang, đó là kỹ thuật trưởng thành trứng non trong ống nghiệm.

Với kỹ thuật này, bệnh nhân không cần kích thích buồng trứng mà chúng tôi sẽ chọc hút lấy trứng non trong các nang nhỏ của buồng trứng, nuôi trưởng thành, làm thụ tinh với tinh trùng người chồng, tạo phôi và chuyển phôi vào buồng tử cung cho người vợ.

Kỹ thuật này an toàn do không gây quá kích buồng trứng, phù hợp cho các bệnh nhân kích thích buồng trứng mà nang không lớn, và chi phí chỉ bằng phân nửa so với thụ tinh trong ống nghiệm. Trường hợp của chị, có thể thực hiện kỹ thuật trưởng thành trứng non để có thai.

Meo.vn (Theo tuoitre)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dùng thuốc kích thích trứng nhưng không thành? ( https://www.meo.vn/dung-thuoc-kich-thich-trung-nhung-khong-thanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply