Dụ con trang trí nhà đón Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Muốn con hào hứng giúp đón Tết, Nhâm bắt đầu dạy cu Sam (3 tuổi rưỡi) bày mâm ngũ quả nhưng toàn bằng đồ chơi của con.

 

Mấy năm trước, thấy con nhỏ chưa nhận thức được gì nên Nhâm không dụ con chuẩn bị nhà cửa đón năm mới. Năm nay, cu Sam đã biết nhiều hơn nên Nhâm tranh thủ dạy con về ngày Tết. “Vừa để bé có hứng thú khi giúp mẹ việc lặt vặt, vừa dạy con tìm hiểu về phong tục Tết nước mình” – Nhâm kể.

Nhâm cùng bé nhà mình chọn mua một số loại quả đồ chơi như chuối, bưởi, cam, quýt (hoặc quất), táo… Nhâm chọn những loại quả gần gũi để sau này, mua quả thật y giống thế. Như vậy, cu Sam mới “thuộc bài”.

Cũng chọn cách học mà chơi với con là Hiên (Đống Đa, Hà Nội). Hiên mua cành đào, cây quất giả rồi ruy băng, dây kim tuyến, bưu thiếp… để kéo cu Mít (3 tuổi) nhà mình vào việc trang trí. Ngoài ra, Hiên còn mua thêm hoa giả một số loại để dạy con cùng cắm hoa.

“Năm nay làm gì mình cũng sẽ gọi con làm hết. Vừa để dạy con, vừa kể chuyện Tết nhất cho con hiểu. Mình đã chuẩn bị tâm lý để dọn dẹp rồi vì có khi cu cậu nhà mình giúp mẹ thì ít chứ phá thì nhiều” – Hiên cười kể. Hiên nói với con, sẽ mua hoa đào thật về để hai mẹ con trang trí.

Có con gái hơn 3 tuổi là Thêu (Hà Đông, Hà Nội). Năm nay, Thêu quyết định dụ con trang trí nhà đón Tết bằng cách cho con xem lại những bức ảnh Tết năm trước. Thêu tranh thủ kể cho bé Cherry nghe về Tết, như đó là dịp cả nhà ăn mặc đẹp, đi chúc Tết, có bánh trưng, có mứt Tết… “Bé nhà mình rất thích mứt Tết nên dặn dò ‘Mẹ nhớ mua mứt cho con’” – Thêu tâm sự.

Hứa sẽ mua mứt cho con nhưng Thêu cũng đề ra nguyên tắc: phải cùng mẹ gấp quần áo, lau bàn, lau nhà… để đón Tết. Hàng ngày, Thêu vẫn dạy con việc này nhưng gần đến Tết, Thêu muốn khích lệ mạnh để con hào hứng hơn nữa.

Có cô con gái 5 tuổi khéo tay nên ngay từ Tết năm ngoái, Nhàn (Phương Mai, Hà Nội) đã khuyến khích con vẽ tranh, xé dán hoa đào trang trí nhà ngày Tết. “Mình sắm giấy dán tường mới rồi dành hẳn cho con một góc tha hồ sáng tạo” – Nhàn kể. Bé nhà Nhàn vẽ tranh về chủ đề Tết lên giấy rồi dán lên tường. Nhàn cũng tự mày mò học cách xé dán hoa đào để dạy con. “Mình cũng luôn phải ‘khích’: ‘Tranh của con đẹp rồi nhưng nhà mình cũng phải gọn gàng, sạch sẽ nữa. Tết có nhiều khách mà’ để dạy ‘cô nàng’ lau ghế bàn, tủ, vứt rác vào thùng…” – Nhàn kể tiếp. Vì thế, mẹo này năm nay tiếp tục được Nhàn phát huy.


Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dụ con trang trí nhà đón Tết ( https://www.meo.vn/du-con-trang-tri-nha-don-tet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply