Djokovic lần thứ ba đăng quang ở Wimbledon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đoạn kết có hậu đã ngoảnh mặt lần thứ hai liên tiếp với Federer trong vòng một năm và anh đã phải chấp nhận thêm một lần dừng bước trong trận chung kết trước một Djokovic trẻ trung, đầy bản lĩnh đêm 12-7.

Không mấy khi khi hai tay vợt thứ hạng cao nhất thế giới chạm trán nhau ở trận chung kết một giải Grand Slam trong hai mùa liên tiếp và chính vì thế, chiến thắng của Djokovic càng trở nên thuyết phục hơn trong mắt người hâm mộ, kể cả những ai khó tính nhất. Nhìn cách tay vợt người Serbia đòi lại break ngay sau khi mất break ở ván đầu tiên để cân bằng điểm số 4-4, hẳn ai cũng phải ngưỡng mộ anh, chưa kể việc Djokovic giành đến 3 mini-break ở loạt đánh luân lưu để thắng cách biệt 7-1 trước Federer ở màn “đấu súng” cân não.

Djokovic giành ưu thế nhờ bẻ bàn cầm giao bóng của Federer

Những quả trái sở trường, các pha tấn công dọc dây hiểm hóc của Federer cũng chỉ đủ để anh cầm cự ngang ngửa với Djokovic ở ván thứ nhì trước khi cả hai phải kéo nhau vào loạt đánh tie-break. Djokovic dẫn 4-2 rồi 6-3, ngỡ đã có thể ung dung chờ ván thắng thứ nhì liên tiếp theo cách không thể kịch tính hơn. Tuy nhiên, từ sự cổ vũ của khán giả, Federer đã có cuộc lội ngược dòng thành công, cứu 7 điểm thua set để kết thúc ván đấu ở điểm số phụ 12-10!

Ván đấu thứ ba phải ngưng giữa chừng trong khoảng 15 phút do trời đổ mưa nhưng trước đó, Djokovic đã kịp giành break ở bàn thứ ba để vượt lên. Khi trận đấu bắt đầu trở lại, Federer dù nỗ lực đến đâu cũng không thể bắt kịp đối phương, đành chịu thua ở điểm số 4-6.

“Tàu tốc hành” FedEx đã phải nhường sức trẻ của Djokovic năm thứ hai liên tiếp ở London

Tình hình xem ra không còn có thể đảo ngược ở ván đấu thứ tư khi Federer lại để mất điểm khi cầm giao bóng ở các bàn đấu thứ 3 và thứ 9, giúp Djokovic kết thúc nhanh ván đấu ở điểm số 6-3.

Djokovic bản lĩnh giành ngôi vô địch thứ ba ở London

Trận chung kết trong mơ được chờ đợi vậy là không quá căng thẳng như mong đợi của mọi người và với chiến thắng sau 4 ván đấu, Djokovic đã bảo vệ thành công ngôi vô địch giành được cách đây một năm trước chính Federer. Với chiến thắng quan trọng này, Djokovic đã có 20 trận thắng trong tổng số 40 lần chạm trán với đối thủ đàn anh và qua đó, giành chức vô địch Wimbledon thứ 3 đồng thời là danh hiệu Grand Slam thứ 9 trong sự nghiệp hứa hẹn còn rất rỡ ràng của chính anh.

Chiến tích an ủi của Federer

Còn với Federer, anh đã có nửa mùa giải đầu tiên của năm 2015 thi đấu rất ấn tượng nhưng vẫn chưa thể có được danh hiệu thứ 8 tại London. Cơ hội nối dài bản thành tích đồ sộ ở các giải Grand Slam lên con số 19 vẫn là điều mà Federer sẽ còn phải chờ đợi thêm nữa, như anh đã từng chờ đợi suốt ba năm qua.

Theo Đào Tùng/nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Djokovic lần thứ ba đăng quang ở Wimbledon ( https://www.meo.vn/djokovic-lan-thu-ba-dang-quang-o-wimbledon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply