Dịch sốt xuất huyết tăng mạnh ở nhiều tỉnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Số ca mắc sốt xuất huyết trong hai tháng đầu năm 2008 đã lên đến gần 4.000 người, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2007. Riêng tuần gần đây nhất đã có gần 450 người mắc bệnh, địa phương có số người mắc lớn nhất là TP.HCM – Cục Y tế dự phòng và môi trường (Bộ Y tế) vừa cho biết.

Theo Cục Y tế dự phòng và môi trường, trái với tình hình mọi năm, người mắc sốt xuất huyết phần lớn là trẻ em, mùa dịch 2007 và đầu 2008 cho thấy tỉ lệ người lớn/trẻ em mắc sốt xuất huyết là 50/50 ở nhiều địa phương phía Nam. Ngoại trừ các tỉnh ĐBSCL và Đông Nam bộ, trong đó có TP.HCM, dự kiến năm nay dịch sốt xuất huyết còn có thể bùng phát tại miền Trung.

Theo đánh giá của Cục Y tế dự phòng và môi trường, nếu không có những biện pháp dập dịch từ sớm, năm nay có thể có tới 100.000 người mắc sốt xuất huyết…

Theo TT

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dịch sốt xuất huyết tăng mạnh ở nhiều tỉnh ( https://www.meo.vn/dich-sot-xuat-huyet-tang-manh-o-nhieu-tinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply