Để có mái tóc dày và đẹp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

‘Cái răng, cái tóc là góc con người’, chính vì vậy sẽ là rất thiếu sót nếu bạn chỉ chăm chút cho làn da, vóc dáng… mà không quan tâm tới bộ tóc của mình. Những kinh nghiệm sau đây của các chuyên gia về tóc sẽ là những lời khuyên bổ ích để giúp bạn có mái tóc vừa dày vừa đẹp.

Đừng sử dụng máy sấy tóc quá nhiều

Nếu bạn thấy tóc mình bị gãy sau khi sấy tóc độ 5 phút thì chính chiếc máy sấy tóc là thủ phạm gây ra tình trạng này. Khi sấy tóc, bạn chỉ nên cuộn một vòng ở đuôi tóc (nơi tóc cần làm ẩm nhiều nhất) vào lô hoặc tay và sấy từ đó sấy lên phía chân tóc.

Một bàn chải tóc với chất liệu tự nhiên hoặc tổng hợp sẽ giúp cho tóc không bị gãy rụng khi chải đầu.

Pha trộn các sản phẩm cho tóc trước khi dùng

Đôi khi việc pha trộn các sản phẩm cho tóc vào với nhau trước khi dùng lại tốt hơn là dùng lần lượt từng thứ vì có thể làm cho các lọn tóc bết lại trĩu xuống. Bạn hãy cho các sản phẩm tóc lên bàn tay và trộn đều rồi xoa lên tóc. Theo cách này bạn chỉ cần sử dụng ít sản phẩm hơn cho toàn bộ mái tóc.

Tạo các lớp tóc khác nhau trên mái tóc thẳng

Nếu bạn để cả mái tóc dài thẳng đều xuống sẽ làm cho mái tóc nhìn thành phẳng và dẹt xuống, trong khi nếu được tỉa cắt thành những lớp tóc phù hợp với khoảng cách giữa cằm và vai sẽ tạo được ấn tượng về một mái tóc dày và đẹp.

Nuôi dưỡng và phục hồi tóc bị hư tổn

Nếu tóc của bạn bắt đầu mỏng đi thì ngay lập tức bạn cần phải ‘điều trị’ cho tóc với các sản phẩm dưỡng tóc và da đầu có chứa các chất như phytonxip, mầm hạt nho, bạch quả…

Massage đầu và tóc

Trước khi đi ngủ hãy dùng hai bàn tay mát xa nhẹ nhàng cho đầu và tóc bằng cách lấy ngón tay vuốt tóc hai bên xuống và massage cho cả da đầu. Ngoài ra, khi đang gội đầu bạn nên dùng tay massage cho da đầu và tóc với các loại dầu xả làm mượt tóc, như vậy tóc của bạn sẽ mềm mượt và da đầu sẽ khỏe hơn.

Nối tóc

Hãy kết hợp với việc nối tóc thêm vào sợi tóc sẽ tạo sự hoàn hảo cho mái tóc. Nối tóc không gây tổn hại cho tóc mà còn có thể tạo sự khác nhau về màu sắc cũng như kiểu dáng cho mái tóc tùy theo ý thích của bạn.

Hãy chọn loại lược tốt cho tóc

Một bàn chải tóc với chất liệu tự nhiên hoặc tổng hợp sẽ giúp cho tóc không bị gãy rụng khi chải đầu Dùng dây buộc tóc đúng cách Dây cao su buộc tóc có gắn đá hoặc chất liệu bằng kim loại không tốt cho tóc vì nó làm cho tóc dễ bị gãy và rụng khi gỡ ra khỏi tóc. Bạn hãy dùng dây buộc tóc bằng chất liệu vải mềm bọc ngoài dây chun để buộc và tháo cho dễ.

Không gội đầu quá nhiều

Có nhiều người rất hay gội đầu vì cho rằng các loại dầu gội đầu sẽ nuôi dưỡng thêm cho tóc nhưng thực ra lại gây ra kết quả không tốt. Nếu thường xuyên gội đầu sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên tóc và làm tổn hại da đầu, khiến cho da đầu còn bị nhờn hơn trước. Nếu bạn thích gội đầu cũng chỉ nên gội đầu một lần cho mỗi ngày và xả tóc thật kỹ với nước sạch.

 

 

 

(Theo PNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Để có mái tóc dày và đẹp ( https://www.meo.vn/de-co-mai-toc-day-va-dep.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply