Đậu tương ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiMột hợp chất có trong đậu tương có thể ngăn chặn hoàn toàn sự phát tán căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở chuột. Kết quả mang lại hy vọng về một loại thuốc giảm bệnh ở con người.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Northwestern ở Mỹ cho biết hàm lượng hóa chất chống oxy hóa, gọi là genistein, được sử dụng trong thí nghiệm không hề cao hơn những gì mọi người thường tiêu thụ trong bữa ăn hằng ngày.

Họ tìm thấy ở những con chuột ăn đậu tương, genistein giảm 96% sự di căn ung thư tuyến tiền liệt tới phổi, so với những con chuột không ăn gì. Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng tỏ genistein có thể ngăn ngừa sự di căn căn bệnh nguy hiểm ở một cơ thể sống.

‘Kết quả mang lại cho chúng ta hy vọng về biện pháp hữu hiệu ngăn ngừa bệnh ở con người’, nhà nghiên cứu Raymond C. Bergan nhận định.

M.T. (theo Xinhua)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đậu tương ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt ( https://www.meo.vn/dau-tuong-ngan-ngua-ung-thu-tuyen-tien-liet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply