Dấu hiệu của viêm ruột thừa là gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con tôi hay bị đau bụng, sau đó tự khỏi, nhưng tôi nghe nhiều người nói phải cảnh giác với đau bụng do viêm ruột thừa nên tôi rất băn khoăn.

Bác sĩ cho biết tôi phải làm sao biết được đau bụng do viêm ruột thừa? (Nguyễn Thị Cẩm Nhung – Thái Bình)

Triệu chứng đau bụng do viêm ruột thừa có đặc điểm là ban đầu đau vùng thượng vị hoặc quanh rốn, nhưng sau đau khu trú ở vùng hố chậu phải, đau âm ỉ, chỉ đau dữ dội khi ruột thừa viêm bị vỡ.

Đau bụng do viêm ruột thừa cần phân biệt với đau bụng do một số nguyên nhân thường gặp khác là: viêm loét dạ dày, thường đau vùng trên rốn, đau tăng khi ăn phải các loại thức ăn có tính kích ứng niêm mạc dạ dày như dưa chua, canh chua, chanh, cam, quýt, me, sấu chua…, lúc đói đau nhiều, ăn vào đỡ đau hoặc hết đau. Đau bụng do ngộ độc thức ăn: đau sau bữa ăn từ 30 phút đến nhiều giờ; đau bụng dữ dội; kèm theo đau bụng có nôn ra thức ăn; sôi bụng nhiều; tiêu chảy…

Ngoài ra trường hợp bị viêm ruột thừa, bệnh nhân còn có thêm các triệu chứng: buồn nôn và nôn thực sự. Bí trung, đại tiện. Trẻ em thường bị đi tiêu lỏng hoặc bị tiêu chảy. Sốt nhẹ từ 37,5 – 38,5oC. Khi phát hiện các triệu chứng trên, cần khẩn trương đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị cấp cứu. Điều trị viêm ruột thừa chủ yếu là mổ càng sớm càng tốt.

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dấu hiệu của viêm ruột thừa là gì? ( https://www.meo.vn/dau-hieu-cua-viem-ruot-thua-la-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply