Đau đầu chuyện “lì xì” cho cô giáo của con

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vừa được nghỉ Tết, bé My đã nhắc: “Mẹ nhớ lì xì cho cô giáo con đấy nhé! Phải nhiều hơn cả các bạn trong lớp cơ”.

 

Nghe con nói thế, chị Oanh bỗng giật mình: “Thảo nào, mấy hôm trước hai mẹ con đi siêu thị sắm Tết, tôi nhắc con thích chọn món quà nào cho cô giáo mẹ sẽ mua, nhưng đi loanh quanh mãi cháu chẳng chọn được thứ gì. Tôi đang dự định sẽ đưa con bé tới nhà cô giáo chơi, với giỏ quà Tết”.
Bé My hồn nhiên kể với mẹ: “Trong lớp của con, bạn nào cũng khoe mẹ mua quà to cho cô giáo, bạn thì tặng con mèo đá quý, bạn lại tặng rượu ngoại, bánh kẹo ngoại, bạn khác lại lì xì phong bì cho cô giáo rất nhiều, chị có mỗi mẹ của My là chẳng hề nhớ gì đến chuyện tặng quà cho cô giáo cả”.
Không nên quá coi trọng quà lớn, nhỏ cho cô giáo trong ngày Tết âm lịch
Những ngày cận Tết, bên cạnh nỗi lo sắm đồ, các bà nội trợ còn có thêm mối bận tâm tặng gì cho cô giáo của con. Trên các diễn đàn, kinh nghiệm mua quà , tặng quà Tết âm lịch được các chị em bàn tán sôi nổi.
Chị Vân cũng có cô con gái đang học mẫu giáo, cận Tết, vừa đi làm, vừa lo sắm đồ, lại lo dọn dẹp nhà cửa, chị chưa có thời gian đi chúc Tết cô giáo của con. “Không biết chọn mua quà gì nữa, mua bánh kẹo, rượu thì chắc nhà cô cũng không thiếu. Mua đồ trang trí thì cũng không biết nhà cô còn thiếu thứ gì, biếu phong bì cũng ngại…”. Băn khoăn mãi, cuối cùng chị quyết định mua một chậu lan làm quà biếu cô giáo của con nhân năm mới. “Chậu lan này đẹp, giá cũng hơi đắt một chút, nhưng tặng quà thấy ý nghĩa và sang. Chắc chắn cô giáo sẽ thích món quà này”, chị khẳng định.
Có hai cậu con trai đang học tiểu học, chị Thúy đau đầu chuyện mua quà biếu các cô. Tám cô giáo cả môn chính, môn phụ, chưa kể các cô ở lớp dạy thêm, mỗi cô chị tính mua một giỏ quà vài trăm nghìn kèm theo phong bì lì xì 500.000 trong đó: “Giá cả mọi thứ đều tăng, lo sắm Tết cũng đủ mệt, lại thêm chuyện quà cáp cho cô giáo của con nữa. Tính ra cũng đến vài triệu rồi. Mà trẻ con giờ cũng so đo, mẹ không đi quà bằng các bạn trong lớp là chúng cũng ý kiến, không như ngày xưa mình đi học”.
Nhiều bà mẹ  lại có ý kiến cho rằng, việc mua quà để tỏ lòng cảm ơn cô giáo đã hướng dẫn, dạy dỗ con mình là điều cần thiết, tuy nhiên không phải quá câu nệ trong chuyện quà lớn, hay phong bì lớn.
Chị Hạnh, một phụ huynh cho biết: “Năm nào cũng thế, vợ chồng tôi cùng con gái đến chúc Tết cô giáo của cháu. Tôi thường mua một món quà đặc sản đến nhà cô chơi. Giá cũng không đắt lắm, chỉ hơn trăm nghìn. Mình đến chúc Tết với lòng cảm ơn là chính, cô cũng dễ nhận quà vì món quà không lớn, lại thiết thực. Bình thường các ngày lễ như 8/3, 20/10, 20/11… mình cũng đều có quà tặng cô giáo rồi, ngày Tết âm lịch của tất cả mọi nhà, cũng không nên câu nệ quá chuyện quà cáp”.
Cùng chung ý kiến với chị Hạnh, nhiều ông bố, bà mẹ đều khẳng định: Việc đi quà to, phong bì nhiều không cần thiết. Không phải ai cũng thích nhận quà nhiều mới yêu quý học sinh. Bố mẹ làm như thế là góp phần làm hư những đứa trẻ, không nên để vật chất lấn át tình cảm thầy trò.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đau đầu chuyện “lì xì” cho cô giáo của con ( https://www.meo.vn/dau-dau-chuyen-li-xi-cho-co-giao-cua-con.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply