Con cần ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Đứa trẻ càng lớn thì thời gian ngủ trong một ngày sẽ càng ít dần, không nhiều như khi mới sinh. Tuy nhiên thời gian ngủ cụ thể ra sao? Bao nhiêu thì vừa? Tuy mỗi đứa trẻ có những nhu cầu khác nhau, nhưng dù sao thì thời gian ngủ trung bình cho bé ở từng độ tuổi là điều mà bố mẹ nên biết để có cách chăm sóc con mình tốt hơn.

Dưới đây là bảng hướng dẫn thời gian ngủ trung bình mỗi ngày cho trẻ ở từng độ tuổi:

webtretho_thời gian ngủ của bé

Lưu ý: Thời gian ngủ ban ngày và ban đêm của bé không nhất thiết lúc nào cũng theo bảng trên, bé ngủ nhiều hơn vào ban ngày có thể ngủ ít lại vào ban đêm, và ngược lại.

Hãy nhớ rằng hầu hết trẻ em đều ngủ nhiều, nhiều hơn thời gian mà các bậc phụ huynh cho là đã đủ. Nếu một đứa trẻ ngủ chập chờn, không chịu ngủ giấc ngắn vào ban ngày hoặc  không chịu đi ngủ trước 10 giờ tối mà bố mẹ cho là bé không có nhu cầu ngủ nhiều thì thật sai lầm. Nhiều khả năng đứa trẻ đó thật ra đang… thiếu ngủ, nên mới có những biểu hiện quá khích, khó chịu như vậy. Để biết con mình có rơi vào tình trạng này hay không, bố mẹ có thể tự kiểm tra bằng các câu hỏi sau:

– Con có thường ngủ gật khi đi xe không?

– Có khó đánh thức con dậy mỗi sáng không?

– Con có vẻ cáu, khó chịu hoặc mệt mỏi trong ngày không?

Nếu câu trả lời cho tất cả là “có”, rất có thể bé đã ngủ ít hơn nhu cầu thật sự của cơ thể. Để thay đổi điều này, bố mẹ cần giúp con mình có thói quen đi ngủ tốt bằng cách định ra giờ ngủ phù hợp, cố định và tuân thủ theo đó. Dù thời gian ngủ sẽ giảm dần khi bé lớn hơn, nhưng những thói quen ngủ hợp lý và đúng đắn luyện tập khi còn thơ bé này vẫn nên được duy trì.

<!]]>

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Con cần ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày? ( https://www.meo.vn/con-can-ngu-bao-nhieu-tieng-moi-ngay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply