Tiết lộ khiếm khuyết cơ thể của tứ đại mỹ nhân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đẹp đến như Tây Thi mà cơ thể của nàng vẫn có khiếm khuyết: đôi bàn chân của nàng rất to. Thế mới biết là nhân vô thập toàn.

Trong lịch sử Trung Quốc có bốn người con gái được mệnh danh là tứ đại mỹ nhân bởi có sắc đẹp làm khuynh đảo cả một đất nước, thay đổi cả lịch sử. Tương truyền, cả bốn người đẹp này đều có một điểm xấu nào đó.

Tây Thi – người đẹp chân to

Nàng  là một thôn nữ dệt vải ở Trữ La Sơn, thời Chiến Quốc. Một hôm nàng ra sông giặt lụa, nước sông trong vắt, in bóng hình hoa mỹ của nàng khiến đàn cá xiêu lòng quên cả bơi lội, cứ từ từ lặn xuống đáy sông. Vì thế, người đời đã tôn Tây Thi là người có vẻ đẹp “trầm ngư” (cá lặn). Thế nhưng theo dân gian đồn đại, nàng Tây Thi có đôi chân quá to (so với “chuẩn” của Trung Quốc cổ đại) nên khi nàng bước chân xuống suối giặt lụa, đàn cá thấy chân nàng to quá nên hoảng hốt bỏ chạy.

Để người khác không nhìn thấy đôi chân kém thon của mình, Tây Thi đã tự may cho mình một chiếc váy đặc biệt dài để có thể che hết hình hài của đôi chân. Người đời không nhìn thấy đôi chân của nàng nên đều ca ngợi nàng là con người hoàn mỹ, sắc nước hương trời.

Vương Chiêu Quân bị lệch vai

Vương Chiêu Quân là người con gái đoan trang và trí tuệ nhất trong tứ đại mỹ nhân. Nàng tên là Vương Tường, quê ở Tuy Quỹ, đời nhà Hán. Tuy có sắc đẹp tuyệt thế nhưng nàng không được vua vời đến vì khi hình chân dung của nàng được dâng lên vua Hán Nguyên đế, tên Mao Diên Thọ đã chấm thêm một chấm đen dưới mắt nàng rồi tâu vua là nàng có nốt ruồi “thương phu trích lệ”, là tướng sát chồng. Sau này, nhà vua tình cờ lại nàng mới biết nốt ruồi sát phu kia không có thật. Mao Diên Thọ sợ tội, trốn qua chúa Hung Nô, đem theo cả chân dung Chiêu Quân. Vua Hung nô xem tranh mê đắm, đòi vua Hán phải nộp nàng, nếu không sẽ cất quân đánh. Biết mình yếu thế, vua Hán đành dứt tình để Chiêu Quân đi.

Trên đường đi, nhác trông đàn chim nhạn bay qua, lòng xao xuyến bồi hồi nhớ quê hương, Vương Chiêu Quân tức cảnh sinh tình, nâng đàn dạo mấy khúc. Tiếng đàn trầm bổng vang xa, khiến đàn nhạn quên cả vỗ cánh, cứ từ từ rơi xuống. Vì thế, Chiêu Quân được gọi là mỹ nhân lạc nhạn.

Tương truyền, Chiêu Quân tuy rất đẹp nhưng vẫn có một khiếm huyết, đó là hai vai hơi lệch nhau. Và để che giấu nhược điểm này, nàng phải làm thêm những miếng độn vai để áo không bị tụt và không bị người khác phát hiện.

Điêu Thuyền, mỹ nhân tai nhỏ

Sách Tam quốc diễn nghĩa kể rằng, Điêu Thuyền có gia cảnh tan nát vì loạn Đổng Trác, được quan Tư đồ Vương Doãn nhận làm con nuôi rồi nhận lời giúp ông thi hành mỹ nhân kế. Doãn hứa với Lã Bố gả Điêu Thuyền cho hắn rồi đưa nàng dâng cho Đổng Trác. Lã Bố mất mồi ngon nên làm phản, đồng mưu với Vương Doãn giết Đổng Trác.

Thánh Thán viết về Điêu Thuyền như sau: “Mười tám lộ quân chư hầu không giết nổi Đổng Trác mà một thiếu nữ đào tơ liễu yếu như Điêu Thuyền lại giết nổi Trác. Ba anh em Lưu, Quan, Trương hùng liệt không thắng nổi Lã Bố mà chỉ một nàng Điêu Thuyền lại thắng nổi. Lấy chăn chiếu làm chiến trường, lấy son phấn làm khôi giáp, lấy sóng mắt nụ cười làm gươm sắc giáo nhọn, lấy mày ngài làm cung nỏ, lấy nước mắt nũng nịu làm tên đạn, lấy lời ngọt ngào tình tứ làm chiến lược mưu cơ. Xem như thế thì cái bản lãnh của nữ tướng quân quả là tuyệt cao cường, đáng sợ lắm thay!”.

Tương truyền, Điêu Thuyền đẹp đến mức cả mặt trăng cũng phải xấu hổ mỗi khi thấy nàng, phải lặn đi khi nàng xuất hiện. Vì thế, Điêu Thuyền được gọi là mỹ nhân bế nguyệt. Tuy nhiên, nàng lại có một khiếm khuyết nhỏ, đó là đôi tai rất bé. Trong khi đó, theo quan niệm của người Trung Quốc xưa, tai to mới là quý tướng. Vì thế, Điêu Thuyền đã tự chế tạo và nghĩ ra một loại khuyên tai và loại kẹp tóc trang trí rất đẹp mắt để che đi cái tai quá nhỏ của mình.

Tuy nhiên ngày nay, các sử gia đã xác nhận Điêu Thuyền không phải là nhân vật có thật, vì vậy nàng có đôi tai nhỏ hay không cũng chỉ là chuyện kể cho vui mà thôi.

Dương Quý phi có cơ thể không thơm

Nàng tên là Dương Ngọc Hoàn, vốn là con dâu của Đường Minh hoàng, nhưng vì vua quá yêu nên đã tốn bao tâm cơ để “phù phép” nàng dâu thành quý phi của mình.

Tương truyền, sắc đẹp của Dương Quý phi rực rỡ đến nỗi ở cạnh nàng, các đóa hoa cũng phải lu mờ, chúng xấu hổ đến nỗi không dám nở. Thật đáng tiếc là Dương mỹ nhân lại có mùi cơ thể không thơm tho. Dân gian đồn đại rằng chính vì thế mà những cánh hoa không nở nổi, chứ không phải xấu hổ gì cả.

Tuy nhiên, là người của lầu son, Dương Quý phi có rất nhiều phương tiện để khắc phục nhược điểm này.  Nàng hái những bông hoa thơm nhất trong vườn rồi chiết xuất thành nước thơm xức lên người. Ngoài ra, Dương Quý phi cũng tắm thường xuyên bằng các loại nước chứa hương liệu và thả hoa tươi. Vì thế, mùi cơ thể của nàng bị che lấp, chỉ còn lại một nhan sắc rực rỡ khiến nhà vua mê đắm.

Những “thông tin” về nhược điểm của các mỹ nhân trên đây cũng chỉ là chuyện được truyền tụng, vì các nàng đều sống cách đây quá xa, lại cách biệt trong hậu cung, khuê các, cho dù có điểm xấu cũng khó lòng kiểm chứng. Nhưng việc họ vẫn làm điên đảo các đế vương chứng tỏ rằng, cho dù có vết, nhan sắc của họ vẫn là những viên ngọc chỉ xuất hiện một lần trong hàng nghìn năm.

Meo.vn (Theo BĐV)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tiết lộ khiếm khuyết cơ thể của tứ đại mỹ nhân ( https://www.meo.vn/tiet-lo-khiem-khuyet-co-the-cua-tu-dai-my-nhan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply