Coi chừng độc chất trong mỹ phẩm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các loại mỹ phẩm như mascara, son tô tạo bóng cho mắt và phấn nền đều chứa các hóa chất có thể liên quan đến ung thư, vô sinh và mất cân bằng hormon. Nghiên cứu của Tập đoàn Hoạt động môi trường (EWG) ở Washington (Mỹ) cho thấy phụ nữ càng trẻ mà sử dụng mỹ phẩm thì càng gây nhiều nguy cơ cho sức khỏe hơn.Các quảng cáo mỹ phẩm khiến giới trẻ nghĩ rằng trang điểm mới là sành điệu – Ảnh: The Sun

Nghiên cứu của EWG ở các cô gái tuổi 14-19 cho thấy mỹ phẩm họ dùng đều chứa các hóa chất có thể gây nguy hiểm, như phthalate, triclosan, paraben và xạ hương. Các hóa chất này có liên quan đến ung thư và hormon, thậm chí có thể liên quan đến trầm cảm. EWG cảnh báo các thiếu nữ ngày nay sử dụng đến 17 loại mỹ phẩm mỗi ngày – như sơn móng tay và thuốc nhuộm tóc – trong khi phụ nữ trưởng thành sử dụng chỉ 13 loại.

(Theo TTO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Coi chừng độc chất trong mỹ phẩm ( https://www.meo.vn/coi-chung-doc-chat-trong-my-pham.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply